Cơn giận của klopp

Liverpool vừa có chiến thắng thứ 4 liên tiếp nhưng Klopp lại nổi cơn điên sau trận thắng Swansea 2-1. Ông đã buông ra những lời lẽ khá nặng nề: “Đây là một ngày mà chúng tôi không thể để thua. Tôi đã để thua rất nhiều trận nhưng nếu đây là 1 thất  bại thì tôi không thể chịu nổi. Chúng tôi đã không sẳn sàng và đấy có thể là lỗi của tôi”.

Công bằng mà nói, Liverpool thắng Swansea làm chuyện chẳng có gì bất ngờ, nhưng đúng là họ quá vất vả cũng như có chút may mắn. Cơn giận của Klopp cho thấy ông không che giấu tham vọng vô địch, điều mà cách đây không lâu, Klopp đã phủ nhận.

Sự mạnh mẽ của Liverpool  cũng như phong độ cao ngay từ đầu mùa của Tottenham đã khiến cho cuộc đua  vô địch trở nên cực kỳ khó đoán. Man.United và Chelsea có chút loạng choạng nhưng họ đã nhanh chóng đập tan các cuộc khủng khoảng, trong khi đó Man.City bắt đầu nhận cảm giác nghẹt thở của những trận đấu tại giải ngoại hạng và sau khi vòng 7 kết thúc, đã có thể điểm danh đến 5 đội vẫn đầy đủ cơ hội đăng quang.

Hãy nghe Klopp nói: “Điều quan trọng là ngay cả khi bạn chơi bóng không được sáng sủa cho lắm thì cũng phải tìm cách giành chiến thắng. Cần phải biết kiên nhẫn và luôn phải sẵn sàng”. Khi Klopp đã nói như vậy, Liverpool đã chính thức đặt chân vào cuộc đua. Cần phải nhớ rằng, lực lượng của Liverpool thuộc hàng yếu nhất trong tốp 5 hiện nay. Họ không có ngôi sao và một chân sút đẳng cấp nhưng họ vẫn thể hiện được thứ bóng đá mang tính hủy diệt tính đến thời điểm này. Klopp đã mất gần 1 mùa giải để cảm nhận hết sực khốc liệt của bóng đá Anh và sự thiếu quyết tâm của các học trò trước Swansea khiến ông tức giận.

Hơn ai hết, hôm qua Pep Guardiola đã cảm nhận được những thứ mà Conte, Klopp đã phải đối mặt. Bóng đá Anh bước ra ngoài châu Âu không  thể hiện được sức mạnh cũng bởi một phần họ đã vắt kiệt sức với những trận đấu quốc nội, trong những trận đấu mà kể cả khi  giành chiến thắng cũng chưa đủ để hài lòng.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác