Công bố kết quả nghiên cứu hiệu quả tiết kiệm điện dùng bóng đèn Compact

(SGGPO).- Ngày 28-6, tại tỉnh Bình Thuận, Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển Thanh Long, Bình Thuận đã tổ chức hội thảo công bố kết quả nghiên cứu hiệu quả tiết kiệm điện dùng bóng đèn Compact chong đèn cho Thanh Long mùa trái vụ.

Theo đó, trong điều kiện của khảo nghiệm xử lý thanh long ra hoa trái vụ bằng bóng đèn Compact 20W, ánh sáng vàng hoặc bóng đèn sợi đốt 60W đều cho kết quả tương tự nhau. Tỷ lệ bóng hư hỏng khi gặp sự cố như mưa, gió mất điện trong thời gian chong đèn của bóng đèn compact 20W thấp hơn nhiều so với sử dụng bóng đèn sợi đốt 60W. Đồng thời, sử dụng bóng đèn compact 20W giảm 2/3 lượng điện năng tiêu thụ giúp giảm chi phí đầu vào góp phần tăng thu nhập cho người sản xuất.

Với việc đưa bóng đèn Compact chong đèn cho Thanh Long mùa trái vụ vào sử dụng ở Bình Thuận, Công ty Điện Quang đã giúp bà con nông dân có những thay đổi về thói quen sản xuất, nhằm thích ứng với điều kiện thiếu điện hiện nay.

Đức Trọng

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Redmi 9T, Mi Watch và Mi Watch Lite ra mắt tại thị trường Việt Nam

Redmi 9T thuộc phân khúc điện thoại thông minh phổ thông với hiệu suất vượt trội và thời lượng pin khủng bền bỉ nhiều ngày. Trong khi đó, Mi Watch và Mi Watch Lite mới tạo năng lượng cho cuộc sống năng động với nhiều phong cách khác nhau.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Nhà bán lẻ đem đến ưu đãi gì cho Galaxy S21 Plus 5G năm nay

Samsung đã chính thức ra mắt bộ 3 Galaxy S21 series. Ghi nhận tại Di Động Việt, hệ thống này đang có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho phiên bản S21 Plus 5G với mức giá chỉ còn dưới 20 triệu cho khách đặt cọc trước.