Công bố kết quả nghiên cứu hiệu quả tiết kiệm điện dùng bóng đèn Compact

(SGGPO).- Ngày 28-6, tại tỉnh Bình Thuận, Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển Thanh Long, Bình Thuận đã tổ chức hội thảo công bố kết quả nghiên cứu hiệu quả tiết kiệm điện dùng bóng đèn Compact chong đèn cho Thanh Long mùa trái vụ.

Theo đó, trong điều kiện của khảo nghiệm xử lý thanh long ra hoa trái vụ bằng bóng đèn Compact 20W, ánh sáng vàng hoặc bóng đèn sợi đốt 60W đều cho kết quả tương tự nhau. Tỷ lệ bóng hư hỏng khi gặp sự cố như mưa, gió mất điện trong thời gian chong đèn của bóng đèn compact 20W thấp hơn nhiều so với sử dụng bóng đèn sợi đốt 60W. Đồng thời, sử dụng bóng đèn compact 20W giảm 2/3 lượng điện năng tiêu thụ giúp giảm chi phí đầu vào góp phần tăng thu nhập cho người sản xuất.

Với việc đưa bóng đèn Compact chong đèn cho Thanh Long mùa trái vụ vào sử dụng ở Bình Thuận, Công ty Điện Quang đã giúp bà con nông dân có những thay đổi về thói quen sản xuất, nhằm thích ứng với điều kiện thiếu điện hiện nay.

Đức Trọng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

ThinkPad mới đáp ứng nhu cầu làm việc ở mọi nơi

Lenovo hôm nay công bố loạt sản phẩm mới nhất của dòng ThinkPad, bao gồm X13, X13 Yoga được thiết kế lại hoàn toàn với màn hình tỉ lệ 16:10 và dòng T, L được nâng cấp mới cùng nhều thiết bị khác.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Top 6 iPhone đáng mua nhất dịp 8-3

Mua iPhone làm quà tặng trong các dịp lễ như 8-3 đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là các dòng iPhone thế hệ mới từ iPhone X, Xs Max, iPhone 11 đến iPhone 12 VN/A.