Công đoàn thắng kiện, 677 công nhân được trả lương

(SGGP).- Ngày 30-3, tại trụ sở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Củ Chi (TPHCM), cán bộ LĐLĐ huyện Củ Chi đã chi trả lương cho 230 lao động của Công ty TNHH Sae Hwa Vina (100% vốn Hàn Quốc với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Đây là đợt chi trả tiền lương lần thứ 2 cho công nhân. Vào ngày 23-3, LĐLĐ huyện đã tiến hành chi trả tiền lương đợt 1 cho 220 công nhân từng làm việc tại Công ty Sae Hwa Vina với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Dự kiến vào ngày 5-4, người lao động còn lại từng làm việc tại công ty sẽ được chi trả phần lương của mình.

Vào đầu năm 2013, Công ty Sae Hwa Vina đột ngột đóng cửa khiến gần 700 công nhân mất việc làm và bị nợ lương, nợ BHXH. Vào thời điểm đó, công ty còn nợ lương người lao động hơn 3,3 tỷ đồng và nợ BHXH hơn 7 tỷ đồng. Người lao động công ty đã ủy quyền cho LĐLĐ huyện Củ Chi khởi kiện vụ việc ra tòa. Sau gần 5 năm đi kiện, LĐLĐ huyện Củ Chi đã thắng và đòi được số tiền gần 4 tỷ đồng cho công nhân. Đây là vụ thắng kiện đầu tiên của công đoàn TPHCM khi kiện doanh nghiệp phá sản, nợ lương, nợ BHXH ra tòa.

Thái Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Trong một động thái bất ngờ, chuỗi bán lẻ có lượng truy cập đứng thứ nhì tại thị trường xứ mình vừa mở gian hàng chính thức trên sàn thương mại điện tử đứng thứ nhất. Không lẽ họ lại thừa nhận mình “dưới cơ” và giúp đối thủ càng mạnh lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn