Công khai danh sách các tuyến dây đấu nối giải tỏa điện mặt trời mái nhà

SGGP
Tổng công ty Điện lực TPHCM vừa công bố công khai trên website chăm sóc khách hàng (cskh.hcmpc.vn) các quy trình về trình tự, thủ tục đăng ký thỏa thuận đấu nối, điều kiện thỏa thuận đấu nối hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN); danh sách hệ thống ĐMTMN đã vận hành; danh sách các trạm biến áp/đường dây chưa bị quá tải và lượng công suất ĐMTMN còn khả năng đấu nối theo từng khu vực quận huyện.

Đến nay, toàn bộ 638 tuyến dây trung thế 22kV trên địa bàn TPHCM đều có thể đấu nối với các dự án ĐMTMN để nhanh chóng giải tỏa công suất cho các dự án đã lắp đặt. 

Tổng công ty Điện lực TPHCM đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc, đối với hệ thống ĐMTMN đấu nối lưới trung áp, trong vòng 2 ngày làm việc, phải thực hiện xong thỏa thuận đấu nối với chủ đầu tư. Tổng công ty cũng đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư cải tạo, nâng cấp lưới điện trung áp các khu vực đầy, quá tải trong năm 2020, nhằm tạo điều kiện và khuyến khích tối đa cho các nhà đầu tư tham gia phát triển ĐMTMN mà không làm quá tải trạm biến áp 110kV.

ĐAN TÂM

Các tin, bài viết khác