Công nhân đường sắt Đức lại đình công

Khoảng 2.100 nhân viên lái tàu thuộc Công ty Đường sắt quốc gia Đức (Deutsche Bahn - DB) đã bắt đầu cuộc đình công kéo dài 30 giờ, từ 2 giờ sáng 25-10 đến 8 giờ sáng 26-10. Cuộc đình công đã khiến khoảng 11.000 chuyến tàu khu vực và hệ thống tàu tốc hành ở nhiều nơi ngừng hoạt động, làm ảnh hưởng tới hàng triệu hành khách thường xuyên đi tàu.

Cuộc đình công này đã làm cho hệ thống giao thông khu vực phía Đông Đức gần như bị tê liệt. Tại các bang như Sachsen, Sachsen-Anhalt, Thueringen và Mecklenburg-Vorpommern chỉ có khoảng 10% số tàu khu vực còn hoạt động, dẫn tới tình trạng tắc nghẽn giao thông trong nhiều giờ ở các đô thị lớn như Munich, Stuttgart, Frankfurt và vùng Ruhr. Ước tính, thiệt hại do cuộc đình công lên tới 10 triệu euro (hơn 14 triệu USD). Cuộc đình công đòi tăng lương này là cuộc đình công thứ 4 trong hơn 2 tuần qua.

V.C. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.