Công tác phát triển Đảng trong HS, SV còn nhiều hạn chế

Ngày 10-5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ GD-ĐT và báo Nhân Dân phối hợp tổ chức hội thảo “Công tác phát triển Đảng trong học sinh, sinh viên” với sự tham dự của nhiều trường ĐH, CĐ trên toàn quốc.

Tuy số lượng đảng viên trẻ được kết nạp trong các trường có sự gia tăng về số lượng song công tác lựa chọn, bồi dưỡng, kết nạp trong Đoàn trường vẫn gặp nhiều hạn chế. Một trong những nguyên nhân được đề cập là do việc giáo dục nhận thức, lý tưởng, hoài bão cho HS, SV chưa được quan tâm đúng mức.

Bên cạnh đó, những quy định về thời gian công tác, sinh hoạt liên tục tại một đơn vị cũng làm ảnh hưởng tới việc kết nạp đảng viên trẻ là HS, SV. Các ý kiến đều thống nhất, công tác xây dựng, phát triển Đảng, đặc biệt là  trong HS, SV luôn có vai trò quan trọng, nhằm trẻ hóa đội ngũ, đảm bảo sự kế thừa và phát triển của Đảng.

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP