Công trình thay thế lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt dự kiến cao 19 tầng

SGGPO
Chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc theo đề xuất của Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM: diện tích khuôn viên đất khoảng 860m2; hệ số sử dụng đất là 5,5; chỉ tiêu sử dụng đất ở là 3,4m2/người. Công trình cao 19 tầng; chiều cao tối đa công trình là 76m; tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 4.730m2.

Sáng 30-6, UBND quận 1 tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp mời gọi đầu tư xây dựng mới chung cư để giới thiệu công trình lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho.

Theo Chủ tịch UBND quận 1 Lê Đức Thanh, hiện UBND TPHCM đã chấp thuận chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc theo đề xuất của Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM để đầu tư xây dựng chung cư mới thay thế lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt. Tính đến nay, quận 1 ghi nhận có 15 doanh nghiệp đăng ký tham gia đầu tư chỉnh trang, xây dựng chung cư cũ. 

Công trình thay thế lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt dự kiến cao 19 tầng ảnh 1 Quang cảnh buổi gặp gỡ giữa UBND quận 1 và các doanh nghiệp. Ảnh: THU HƯỜNG

Cụ thể, diện tích khuôn viên đất khoảng 860m2; hệ số sử dụng đất là 5,5; chỉ tiêu sử dụng đất ở là 3,4m2/người. Công trình cao 19 tầng; chiều cao tối đa công trình là 76m; tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 4.730m2.

Ông Lê Đức Thanh thông tin thêm, song song với việc kêu gọi đầu tư và thực hiện các bước tiếp theo để xây dựng chung cư mới, quận 1 sẽ tập trung triển khai hiệu quả các nội dung theo chỉ đạo của TPHCM. Trọng tâm là giao các phòng, ban chuyên môn tham mưu ban hành kế hoạch xây dựng mới chung cư, công bố công khai các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, mời gọi và tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia của các doanh nghiệp và tổ chức hội nghị lựa chọn nhà đầu tư để thực hiện xây dựng mới chung cư.

Cùng với đó, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc lập phương án bồi thường, tái định cư cho các hộ dân; tham mưu, thẩm định phương án bồi thường, tái định cư và công tác thu hồi đất.

Công trình thay thế lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt dự kiến cao 19 tầng ảnh 2 Đại diện các doanh nghiệp đăng ký tham gia đầu tư chỉnh trang, xây dựng chung cư cũ. Ảnh: THU HƯỜNG

Chung cư 518 Võ Văn Kiệt gồm 5 lô, trong đó lô E được xây dựng từ 1996 và năm 1999 đưa vào sử dụng. Đến năm 2018 thì có hiện tượng lún, nghiêng. Qua kiểm định, tòa nhà có mức độ nguy hiểm cấp C, 38/38 hộ dân đã được UBND quận 1 tổ chức di dời khẩn cấp.

Hiện lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt đã được tháo dỡ toàn bộ với diện tích tháo dỡ là 432m2.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />