Công trình xây dựng gây nguy hiểm cho người dân

SGGP
Báo SGGP nhận được phản ánh của người dân ở Tổ 16, khu phố 3B, phường Thạnh Lộc (quận 12, TPHCM) về việc công trình xây dựng khu nhà ở trong khu dân cư thi công không đảm bảo an toàn, ảnh hưởng đến cuộc sống, nguy hiểm cho người dân trong nhiều tháng qua. 

Công trình xây dựng gây nguy hiểm cho người dân

Phóng viên Báo SGGP đã xác minh khu vực người dân phản ánh và ghi nhận công trình đang xây dựng có quy mô lớn, khoảng 60 căn nhà liền kề ngay cầu vượt Ngã tư Ga, không có bảng thông tin về công trình.

Ngoài ra, công trình cao đến 4 tầng nhưng chỉ che chắn sơ sài (ảnh) khiến bụi, bê tông vỡ… rơi xuống đường gây nguy hiểm cho người dân sinh sống gần đó. Trước đó, một đầu búa đóng đinh từ bên tòa nhà đang xây dựng rơi xuống làm rách mái tôn một ngôi nhà của người dân trong hẻm. Mới đây, một thanh sắt dài hơn 50cm rơi xuống nhưng rất may không trúng người dân. Chưa hết, công trình xây cao, sát các trụ điện nên nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn lưới điện của bà con trong tổ dân phố. 

Theo các hộ dân, công trình được xây dựng từ giữa năm 2020 đến nay nhưng hoàn toàn không có bảng thông tin, không rõ được cấp phép hay chưa, không biết chủ đầu tư là ai, tên công trình là gì (!?). Người dân đã làm đơn phản ánh gửi đến UBND phường Thạnh Lộc và Ban Tiếp công dân thuộc Văn phòng HĐND và UBND quận 12 nhưng chưa được phản hồi. Đề nghị các cơ quan chức năng quận 12 vào cuộc kiểm tra, giải quyết để đảm bảo an toàn, ổn định cuộc sống sinh hoạt cho người dân.

CHÍ THẠCH - NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người lao động  đã ủy quyền cho tổ chức Công đoàn tỉnh  Long An khởi kiện doanh nghiệp  đòi tiền  bảo hiểm

Công nhân khốn khổ vì bị nợ bảo hiểm xã hội

Thời gian qua, Đường dây nóng Báo SGGP nhận nhiều đơn, thư phản ánh, khiếu nại của người lao động (NLĐ) ở các tỉnh Long An và Tiền Giang về việc họ bị nợ bảo hiểm xã hội (BHXH). Không ít trường hợp NLĐ tìm đến cơ quan BHXH đề nghị được bảo vệ quyền lợi. Bên cạnh đó, hàng trăm NLĐ cũng đã ủy quyền tổ chức Công đoàn tỉnh Long An khởi kiện doanh nghiệp đòi tiền bảo hiểm. 

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Cơ quan trả lời

Phản hồi bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”: UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo TP Đồng Xoài xem xét cấp sổ đỏ cho ông Hồ Trọng Biên

Ngày 16-10-2021, Báo SGGP có đăng bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên có khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, để trồng điều, đất không có tranh chấp, phù hợp quy hoạch. 

Từ thư bạn đọc

Con hẻm không còn lầy lội

Chuyên mục Đường dây nóng - Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 12-5-2022 có bài viết “Con hẻm lầy lội”. Bài báo phản ánh hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM bị ứ đọng nước và lầy lội vì một đống đất được đổ ở đầu hẻm.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.