Công ty Cổ phần Nước sạch sông Đà xin lỗi nhân dân quá muộn!

SGGPO
Ngày 25-10, liên quan tới sự cố nước sạch sông Đà cung cấp cho người dân Hà Nội nhiễm Styren do bị đổ trộm dầu thải, Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) đã có thông cáo báo chí về sự việc này. Trong thông cáo, Viwasupco đã đưa ra lời xin lỗi tới người dân và xin được cung cấp nước miễn phí trong kỳ xảy ra sự cố, tương đương với 1 tháng tiền nước...

Tin liên quan

Theo đó, trong thông cáo báo chí, Viwasupco thừa nhận, do chưa có kịch bản ứng phó phù hợp với trường hợp khẩn cấp do con người gây ra, dẫn tới việc lúng túng trong xử lý ban đầu, gây ra những đảo lộn trong sinh hoạt bình thường của người dân.

Từ đó, Viwasupco mong muốn thông qua các cơ quan thông tấn báo chí gửi đến người dân lời xin lỗi và cầu mong được lượng thứ.

“Là một doanh nghiệp, chúng tôi ý thức rằng sự lo lắng của khách hàng và sự hoang mang của người dân mới là tổn thất lớn nhất..”, thông cáo của Viwasupco nêu rõ.

Cùng với việc đưa ra lời xin lỗi muộn màng tới người dân sau hơn 2 tuần xảy ra sự cố, Viwasupco cũng xin được cung cấp nước miễn phí trong kỳ xảy ra sự cố, tương đương với 1 tháng tiền nước.

Đồng thời, đơn vị cam kết sẽ có phương án ứng phó cho tất cả các tình huống khẩn cấp, lập kế hoạch mua trang thiết bị, tuyển dụng và đào tạo nhân sự...

Công ty Cổ phần Nước sạch sông Đà xin lỗi nhân dân quá muộn! ảnh 1 Sự cố nước sạch sông Đà đã khiến người dân tại nhiều khu dân cư ở Hà Nội phải thức cả đêm để chờ lấy nước sạch sinh hoạt

Trước đó qua kiểm tra, cơ quan chức năng làm rõ vào ngày 8-10, một số đối tượng đã đổ trộm dầu thải ở khu vực đầu nguồn tại khe núi tại xã Phú Minh, Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Chất thải dầu này đã chảy lan ra suối rồi chảy vào hồ Đầm Bài (là hồ chứa nước để cấp cho Nhà máy nước sông Đà).

Thời điểm này, một số cán bộ của Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà có phát hiện việc này từ sáng 8-10, nhưng đã không có bất cứ báo cáo nào với các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình, cũng như TP Hà Nội. Và cũng không có bất cứ hành vi ứng cứu, ngăn chặn ô nhiễm của nguồn dầu này theo quy định mà cứ để mặc kệ, dẫn đến váng dầu này đã chảy vào nguồn nước qua hệ thống xử lý nước của nhà máy, rồi chảy vào hệ thống phân phối đến người dân ở các quận, huyện như: Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Quốc Oai...

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

15 giây

- Số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính ở xứ mình thời gian qua đã đi khá nhanh. Làm hộ chiếu, căn cước công dân gắn chip, thủ tục sản xuất kinh doanh… đều có những tiến bộ mới mẻ. Chẳng hạn, quy trình cấp giấy chứng nhận khai báo hóa chất ở Bộ Công thương đã rút thời gian từ 5 ngày xuống còn 15 giây.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Hùng từ trần

Nghệ sĩ Nhân dân ĐẶNG HÙNG (Đặng Phải), sinh năm 1936, tại thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, đã từ trần vào lúc 5 giờ 30 ngày 8-5-2022.