Công ty Cổ phần Nước sạch sông Đà xin lỗi nhân dân quá muộn!

SGGPO
Ngày 25-10, liên quan tới sự cố nước sạch sông Đà cung cấp cho người dân Hà Nội nhiễm Styren do bị đổ trộm dầu thải, Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) đã có thông cáo báo chí về sự việc này. Trong thông cáo, Viwasupco đã đưa ra lời xin lỗi tới người dân và xin được cung cấp nước miễn phí trong kỳ xảy ra sự cố, tương đương với 1 tháng tiền nước...

Tin liên quan

Theo đó, trong thông cáo báo chí, Viwasupco thừa nhận, do chưa có kịch bản ứng phó phù hợp với trường hợp khẩn cấp do con người gây ra, dẫn tới việc lúng túng trong xử lý ban đầu, gây ra những đảo lộn trong sinh hoạt bình thường của người dân.

Từ đó, Viwasupco mong muốn thông qua các cơ quan thông tấn báo chí gửi đến người dân lời xin lỗi và cầu mong được lượng thứ.

“Là một doanh nghiệp, chúng tôi ý thức rằng sự lo lắng của khách hàng và sự hoang mang của người dân mới là tổn thất lớn nhất..”, thông cáo của Viwasupco nêu rõ.

Cùng với việc đưa ra lời xin lỗi muộn màng tới người dân sau hơn 2 tuần xảy ra sự cố, Viwasupco cũng xin được cung cấp nước miễn phí trong kỳ xảy ra sự cố, tương đương với 1 tháng tiền nước.

Đồng thời, đơn vị cam kết sẽ có phương án ứng phó cho tất cả các tình huống khẩn cấp, lập kế hoạch mua trang thiết bị, tuyển dụng và đào tạo nhân sự...

Công ty Cổ phần Nước sạch sông Đà xin lỗi nhân dân quá muộn! ảnh 1 Sự cố nước sạch sông Đà đã khiến người dân tại nhiều khu dân cư ở Hà Nội phải thức cả đêm để chờ lấy nước sạch sinh hoạt

Trước đó qua kiểm tra, cơ quan chức năng làm rõ vào ngày 8-10, một số đối tượng đã đổ trộm dầu thải ở khu vực đầu nguồn tại khe núi tại xã Phú Minh, Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Chất thải dầu này đã chảy lan ra suối rồi chảy vào hồ Đầm Bài (là hồ chứa nước để cấp cho Nhà máy nước sông Đà).

Thời điểm này, một số cán bộ của Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà có phát hiện việc này từ sáng 8-10, nhưng đã không có bất cứ báo cáo nào với các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình, cũng như TP Hà Nội. Và cũng không có bất cứ hành vi ứng cứu, ngăn chặn ô nhiễm của nguồn dầu này theo quy định mà cứ để mặc kệ, dẫn đến váng dầu này đã chảy vào nguồn nước qua hệ thống xử lý nước của nhà máy, rồi chảy vào hệ thống phân phối đến người dân ở các quận, huyện như: Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Quốc Oai...

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ tết

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình vừa có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những ngày còn lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là đảm bảo cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn