Công ty Cổ phần Nước sạch sông Đà xin lỗi nhân dân quá muộn!

SGGPO
Ngày 25-10, liên quan tới sự cố nước sạch sông Đà cung cấp cho người dân Hà Nội nhiễm Styren do bị đổ trộm dầu thải, Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) đã có thông cáo báo chí về sự việc này. Trong thông cáo, Viwasupco đã đưa ra lời xin lỗi tới người dân và xin được cung cấp nước miễn phí trong kỳ xảy ra sự cố, tương đương với 1 tháng tiền nước...

Tin liên quan

Theo đó, trong thông cáo báo chí, Viwasupco thừa nhận, do chưa có kịch bản ứng phó phù hợp với trường hợp khẩn cấp do con người gây ra, dẫn tới việc lúng túng trong xử lý ban đầu, gây ra những đảo lộn trong sinh hoạt bình thường của người dân.

Từ đó, Viwasupco mong muốn thông qua các cơ quan thông tấn báo chí gửi đến người dân lời xin lỗi và cầu mong được lượng thứ.

“Là một doanh nghiệp, chúng tôi ý thức rằng sự lo lắng của khách hàng và sự hoang mang của người dân mới là tổn thất lớn nhất..”, thông cáo của Viwasupco nêu rõ.

Cùng với việc đưa ra lời xin lỗi muộn màng tới người dân sau hơn 2 tuần xảy ra sự cố, Viwasupco cũng xin được cung cấp nước miễn phí trong kỳ xảy ra sự cố, tương đương với 1 tháng tiền nước.

Đồng thời, đơn vị cam kết sẽ có phương án ứng phó cho tất cả các tình huống khẩn cấp, lập kế hoạch mua trang thiết bị, tuyển dụng và đào tạo nhân sự...

Công ty Cổ phần Nước sạch sông Đà xin lỗi nhân dân quá muộn! ảnh 1 Sự cố nước sạch sông Đà đã khiến người dân tại nhiều khu dân cư ở Hà Nội phải thức cả đêm để chờ lấy nước sạch sinh hoạt

Trước đó qua kiểm tra, cơ quan chức năng làm rõ vào ngày 8-10, một số đối tượng đã đổ trộm dầu thải ở khu vực đầu nguồn tại khe núi tại xã Phú Minh, Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Chất thải dầu này đã chảy lan ra suối rồi chảy vào hồ Đầm Bài (là hồ chứa nước để cấp cho Nhà máy nước sông Đà).

Thời điểm này, một số cán bộ của Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà có phát hiện việc này từ sáng 8-10, nhưng đã không có bất cứ báo cáo nào với các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình, cũng như TP Hà Nội. Và cũng không có bất cứ hành vi ứng cứu, ngăn chặn ô nhiễm của nguồn dầu này theo quy định mà cứ để mặc kệ, dẫn đến váng dầu này đã chảy vào nguồn nước qua hệ thống xử lý nước của nhà máy, rồi chảy vào hệ thống phân phối đến người dân ở các quận, huyện như: Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Quốc Oai...

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ăn sạch quanh năm

-Ở một hội chợ tết tại TPHCM mới đây, có nhiều mặt hàng từ khắp cả nước được bán phục vụ người tiêu dùng. Nguồn hàng là của các thanh niên khởi nghiệp, làng nghề, những nông dân tử tế.

Giao thông - Đô thị

Kết cấu hạ tầng giao thông tại Việt Nam phát triển chưa đồng đều

Ngày 17-1 tại TPHCM, Bộ KH - ĐT và Ngân hàng Thế giới (WB) đã tổ chức lễ công bố Báo cáo phát triển Việt Nam: Kết nối Việt Nam vì thịnh vượng và phát triển chung (ảnh). Tham dự có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM. 

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn