Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh bị phạt 350 triệu đồng

SGGP
Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt về các vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán. Cụ thể, công ty bị phạt 100 triệu đồng vì cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định.

Năm 2018, Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh đã cho một số khách hàng đặt lệnh giao dịch mua cổ phiếu khi số dư tiền trong tài khoản của khách hàng không có đủ thanh toán 100% theo quy định.

Ngoài ra, công ty này còn bị phạt 250 triệu đồng do cung cấp dịch vụ tài chính khi chưa có quy định hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cụ thể, trong năm 2018-2019, công ty đã ký kết hợp đồng thu mua cổ phiếu chưa niêm yết với 3 khách hàng.

Hình thức mua bán này là công ty sẽ chuyển tiền cho khách hàng để thực hiện mua cổ phiếu chưa niêm yết trong khoảng thời gian nhất định; nếu trong khoảng thời gian ký kết, đối tác không thực hiện mua chứng khoán, chuyển quyền sở hữu chứng khoán thì đối tác sẽ phải trả lại cho công ty tiền gốc và lãi phạt. Thế nhưng, việc thực hiện ký kết hợp đồng thu mua cổ phiếu chưa niêm yết này hiện vẫn chưa có quy định, hướng dẫn của Bộ Tài chính. Do vậy, Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh bị phạt với tổng số tiền 350 triệu đồng.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 55.000 tỷ đồng nợ thuế có khả năng thu

Gần 55.000 tỷ đồng nợ thuế có khả năng thu

Theo Tổng cục Thuế, đến nay cả nước có 54.713 tỷ đồng nợ thuế có khả năng thu (nợ đến 90 ngày và trên 90 ngày) và Tổng cục Thuế chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh thu khoản này trong những tháng cuối năm.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Chương trình bình ổn thị trường

Hơn 800 đại biểu dự Diễn đàn kinh tế TPHCM năm 2019

Hội Doanh nghiệp TPHCM vừa tổ chức họp báo về Diễn đàn kinh tế TPHCM 2019 do UBND TPHCM chủ trì, diễn ra vào ngày 18-10 tới. Diễn đàn dự kiến có hơn 800 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, bộ ngành trung ương, cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh đạo Ngân hàng Thế giới; các tổ chức quốc tế như IMF, IFC cùng nhiều chuyên gia hàng đầu trong nước và nước ngoài. 

Quy hoạch kiến trúc

Trách nhiệm

Kinh nghiệm phát triển đô thị của nhiều nước trên thế giới cho thấy, phải coi việc người dân di dời, từ bỏ nơi ở quen thuộc của mình, nhường đất cho sự phát triển chung là một sự thiệt thòi. Do vậy, bên cạnh việc đền bù thỏa đáng, Nhà nước còn có trách nhiệm bồi thường cho sự thiệt thòi này của người dân.