Công ty Tân Cảng Sài Gòn tiếp nhận hơn 14.000 container hàng hóa

(SGGP). – Sáng 28-1 (tức mùng 3 Tết Kỷ Sửu), Công ty Tân Cảng Sài Gòn cho biết, từ ngày 26 đến 28-1 (nhằm ngày mùng 1 đến 3 Tết Kỷ Sửu) đơn vị đã tiếp nhận 14 tàu hàng hóa các loại, gồm 14.167 container thông qua cảng Cát Lái. Trong đó, hàng hóa đến cảng là 7.780 tues đang được lưu vào kho bãi của cảng để chờ hải quan làm thủ tục thông quan và 6.387 tues đã làm thông quan trước đó được xuất đi.

Cùng ngày, Cảng vụ Hàng hải và Công ty cổ phần cảng Hà Tĩnh đã tổ chức lễ ra quân đầu xuân 2009, bốc dỡ 43.000 tấn gỗ băm dăm xuống tàu TAIO COSMOS quốc tịch Libêria để xuất khẩu sang Nhật Bản. Công ty cổ phần cảng đã huy động 120 công nhân lao động cùng với lực lượng xe máy, làm việc 3 ca liên tục để giải phóng nhanh tàu theo đúng hợp đồng. Các cơ quan chức năng tại cảng như Cảng vụ hàng hải, Công ty cổ phần cảng, hải quan, kiểm dịch, bộ đội biên phòng cũng phối hợp chặt chẽ nhanh chóng làm các thủ tục hành chính thông quan chỉ trong vòng 40 phút.

L. PHONG  - T.TY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Đình Cung

Cần bộ tiêu chí về dự án tốt để thu hút đầu tư

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1242/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM).

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Thị trường

Giảm giá nhỏ giọt tất cả mặt hàng xăng dầu

Tại kỳ điều hành thị trường bán lẻ xăng dầu trong nước chiều nay 27-7, Liên bộ Công thương - Tài chính đã quyết định giảm giá hàng loạt mặt hàng xăng dầu, tuy nhiên mức giảm rất nhỏ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế