Công ty Xi măng Hà Tiên 2 sử dụng than thay dầu đốt

Công ty 18-2 chế tạo lắp đặt công trình sử dụng nguồn than thay thế dầu đốt tại Công ty Xi măng Hà Tiên 2. Ảnh: TH.T.

Xí nghiệp Lắp máy 18-2 (Lilama 18) đang thi công dự án chuyển đổi nhiên liệu đốt từ dầu sang than của Công ty cổ phần Xi măng Hà Tiên 2 tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Dự án có tổng mức đầu tư 15 triệu euro, gồm hệ thống tiếp nhận than, máy nghiền than công suất 35 tấn/giờ, công nghệ lò đốt của Đức và các thiết bị chuyên dùng để sử dụng nguồn than đá trong nước thay thế dầu FO nhập khẩu, tiết kiệm ngoại tệ và bảo đảm vệ sinh môi trường. Sử dụng than thay thế dầu trong quy trình sản xuất xi măng, công ty giảm được 50% chi phí đốt lò nung trên mỗi tấn clinke.

TH.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế