Công ty Xi măng Hà Tiên 2 sử dụng than thay dầu đốt

Công ty 18-2 chế tạo lắp đặt công trình sử dụng nguồn than thay thế dầu đốt tại Công ty Xi măng Hà Tiên 2. Ảnh: TH.T.

Xí nghiệp Lắp máy 18-2 (Lilama 18) đang thi công dự án chuyển đổi nhiên liệu đốt từ dầu sang than của Công ty cổ phần Xi măng Hà Tiên 2 tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Dự án có tổng mức đầu tư 15 triệu euro, gồm hệ thống tiếp nhận than, máy nghiền than công suất 35 tấn/giờ, công nghệ lò đốt của Đức và các thiết bị chuyên dùng để sử dụng nguồn than đá trong nước thay thế dầu FO nhập khẩu, tiết kiệm ngoại tệ và bảo đảm vệ sinh môi trường. Sử dụng than thay thế dầu trong quy trình sản xuất xi măng, công ty giảm được 50% chi phí đốt lò nung trên mỗi tấn clinke.

TH.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế