CPI tháng 7 tăng 0,27%

(SGGPO).- Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7-2013 tăng 0,27% so với tháng trước, theo công bố từ Tổng cục Thống kê sáng nay, 24-7. Bình quân 7 tháng đầu năm nay so với bảy tháng đầu năm trước, CPI tăng 6,81% - mức thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Trong rổ hàng hóa, nhóm giao thông có mức tăng cao nhất 1,34% so với tháng trước do tác động từ việc tăng giá xăng dầu liên tục của hai ngày 14-6 và 28-6.

Trong 10 tỉnh, thành phố được Tổng cục Thống kê lựa chọn để công bố chỉ số, Hà Nội và TPHCM có mức tăng giá thấp hơn bình quân chung cả nước, các tỉnh thành còn lại đều có mức tăng cao hơn.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty CP Bóng đèn Điện Quang. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM thúc đẩy phục hồi kinh tế

Tính đến thời điểm này, TPHCM đã cấp phép kinh doanh cho gần 30.000 doanh nghiệp (DN) với tổng vốn đăng ký 667.000 tỷ đồng. Nếu so với cùng kỳ năm 2019, số giấy phép giảm 7,5%, nhưng ngược lại tăng 34,7% vốn đăng ký. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế