Cuba triển khai 9.000 quân nhân ngăn chặn virus Zika

Ngày 23-2, Chủ tịch Cuba Raul Castro ra lệnh triển khai 9.000 quân nhân và lính dự bị cùng 200 cảnh sát quốc gia tham gia hỗ trợ công tác phòng ngừa dịch bệnh do Zika gây ra, đồng thời kêu gọi toàn dân tham gia chiến dịch diệt muỗi Aedes aegypti - tác nhân truyền nhiễm chính loại virus này.

Dù hiện tại Cuba chưa phát hiện trường hợp nhiễm bệnh nào song Chính phủ Cuba quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh đang ảnh hưởng tới gần như toàn bộ khu vực Mỹ Latinh nói trên.

Hiện virus Zika đã xuất hiện tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Mỹ và vùng Caribe, trong đó Brazil là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 1,5 triệu trường hợp nhiễm bệnh. Chính phủ Brazil cũng đang cân nhắc đề xuất của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) tiến hành triệt sản hàng triệu con muỗi đực bằng tia phóng xạ như gamma, từ đó ngăn chặn sự lây lan của loại virus này.

HẠNH CHI

- Mỹ phối hợp với Brazil tìm mối liên kết giữa virus Zika với tật đầu nhỏ ở trẻ em

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.