Cục Kiểm lâm chỉ đạo kiểm tra vụ phá rừng ở vành đai biên giới Ia O

SGGPO

Ngày 8-3, nguồn tin của Báo SGGP Online cho biết, Cục Kiểm lâm đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan kiểm tra tình trạng phá rừng ở khu vực vành đai biên giới xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Cục Kiểm lâm chỉ đạo kiểm tra vụ phá rừng ở vành đai biên giới Ia O  ảnh 1 Rừng biên giới Ia O bị phá

Theo văn bản, Cục Kiểm lâm đã nhận thông tin phản ánh về tình trạng phá rừng tại vành đai biên giới, xã Ia O, huyện Ia Grai, đồng thời thông tin nêu trên được một số báo đưa tin. Để kiểm tra, xác minh và xử lý, Cục Kiểm lâm đề nghị Chi cục Kiểm lâm Gia Lai phối hợp với chủ rừng, lực lượng bộ đội biên phòng đứng chân trên địa bàn xã Ia O, chính quyền địa phương và Chi cục Kiểm lâm vùng IV tổ chức kiểm tra, xác minh thông tin về tình trạng phá rừng tại vành đai biên giới xã Ia O và các vùng lân cận để làm rõ mức độ, hành vi, đối tượng vi phạm, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Theo ông Hà Công Tài, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm vùng IV (thuộc Cục Kiểm lâm), thực hiện theo chỉ đạo, trong ngày 7-3, đơn vị đã cử lực lượng sang tỉnh Gia Lai để phối hợp kiểm tra. Đến nay vẫn chưa thấy cán bộ của đơn vị báo cáo kết quả.

Cục Kiểm lâm chỉ đạo kiểm tra vụ phá rừng ở vành đai biên giới Ia O  ảnh 2 Cây gỗ bị đốn hạ ngổn ngang

Theo ông Dương Mah Tiệp, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, vị trí phá rừng nêu trên, về mặt biên giới thuộc quản lý của Đồn Biên phòng Ia O. Hiện huyện đã cử lực lượng vào để tiếp tục kiểm tra, xác minh lại hiện trường, khi có đầy đủ thông tin sẽ cung cấp.

Trước đó, báo chí phản ánh vụ phá rừng nghiêm trọng ở khu vực vành đai biên giới  xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Một diện tích rừng rất lớn bị tàn phá tan hoang. Những vết cưa còn mới, những gốc cây còn nhựa và lá cây vẫn còn xanh. Tại hiện trường, nhiều cây gỗ nằm ngổn ngang, có cây đường kính thậm chí đến gần 1 m.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn