Cục Kiểm lâm vào cuộc vụ chặt phá 103m3 gỗ ở Gia Lai

SGGP
Ngày 16-6, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm vùng IV (thuộc Cục Kiểm lâm, đơn vị quản lý 11 tỉnh, trong đó có 5 tỉnh Tây Nguyên) Hà Công Tài, cho biết, Cục Kiểm lâm đã giao đơn vị phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Gia Lai kiểm tra vụ phá rừng ở huyện Kbang (tỉnh Gia Lai). Hiện đơn vị đã cử cán bộ sang phối hợp kiểm tra để làm cơ sở báo cáo lên Cục Kiểm lâm.

Rừng bị tàn phá

Rừng bị tàn phá

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Gia Lai, 2 vụ phá rừng trên địa bàn huyện Kbang được phát hiện vào các ngày 4 và 6-6 ở 2 tiểu khu 120 và 122, địa giới hành chính xã Đắk Smar và Sơ Pai (huyện Kbang), thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lơ Ku. Có 38 cây gỗ bị khai thác trái phép, tổng khối lượng gỗ tròn thiệt hại là hơn 103m3 gỗ. Cả 2 vụ việc đã được Hạt Kiểm lâm huyện Kbang hoàn tất hồ sơ, khởi tố vụ án vào ngày 12-6. Thời điểm kiểm tra, cả 2 vụ chưa phát hiện được đối tượng vi phạm.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án