Cục Kiểm lâm vào cuộc vụ chặt phá 103m3 gỗ ở Gia Lai

SGGP
Ngày 16-6, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm vùng IV (thuộc Cục Kiểm lâm, đơn vị quản lý 11 tỉnh, trong đó có 5 tỉnh Tây Nguyên) Hà Công Tài, cho biết, Cục Kiểm lâm đã giao đơn vị phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Gia Lai kiểm tra vụ phá rừng ở huyện Kbang (tỉnh Gia Lai). Hiện đơn vị đã cử cán bộ sang phối hợp kiểm tra để làm cơ sở báo cáo lên Cục Kiểm lâm.

Rừng bị tàn phá

Rừng bị tàn phá

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Gia Lai, 2 vụ phá rừng trên địa bàn huyện Kbang được phát hiện vào các ngày 4 và 6-6 ở 2 tiểu khu 120 và 122, địa giới hành chính xã Đắk Smar và Sơ Pai (huyện Kbang), thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lơ Ku. Có 38 cây gỗ bị khai thác trái phép, tổng khối lượng gỗ tròn thiệt hại là hơn 103m3 gỗ. Cả 2 vụ việc đã được Hạt Kiểm lâm huyện Kbang hoàn tất hồ sơ, khởi tố vụ án vào ngày 12-6. Thời điểm kiểm tra, cả 2 vụ chưa phát hiện được đối tượng vi phạm.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án