Cuộc thi “Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần”: Hơn 200 thí sinh thi tài

(SGGP). – Chiều 4-10, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM đã tổ chức khai mạc cuộc thi “Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần” đợt 4 năm 2014, với sự tham gia thi tài ca hát của hơn 200 thí sinh ở TPHCM và nhiều tỉnh, thành trên khắp cả nước.

Đây là cuộc thi được Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM duy trì tổ chức nhiều năm nay, luôn thu hút đông đảo những người yêu thích cải lương tham gia.

Ngay sau lễ khai mạc, 8 thí sinh của TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Đồng Tháp và Bạc Liêu đã thể hiện những phần thi hát bài bản, vọng cổ của các soạn giả nổi tiếng, như: Viễn Châu, Trọng Nguyễn, Minh Thùy, Ngô Hồng Khanh và Việt Sơn, được khán giả cổ vũ nồng nhiệt.

Sau các vòng sơ tuyển, bán kết, chung kết, ban tổ chức sẽ chọn ra 6 thí sinh cao điểm nhất vào thi chung kết xếp hạng (diễn ra vào ngày 27-12) để trao các giải thưởng nhất, nhì, ba.

VÂN AN

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Điêu khắc trẻ và mạch sáng tạo mới

Trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, điêu khắc không còn là khái niệm chỉ các tượng đài lịch sử. Những năm gần đây, xu hướng nghệ thuật sắp đặt được chú ý, tác phẩm điêu khắc cũng bắt đầu tạo ấn tượng với nhiều khán giả trẻ.

Sách và cuộc sống

Những tấm lòng sau trang sách

Dịch Covid-19 đang bùng phát và diễn biến phức tạp. Với tinh thần tương thân tương ái, nhiều đơn vị xuất bản cũng như cá nhân đã và đang có những việc làm thiết thực với mong muốn chung tay cùng cả nước vượt qua dịch bệnh.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!