Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới - Tuyên dương đội tuyển Việt Nam

(SGGPO).- Hôm nay 11-12, Ban Tổ chức cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới đã tổ chức Lễ tuyên dương thành tích của đội tuyển Việt Nam tại Vòng chung kết được tổ chức tại Dallas, Texas, Mỹ vừa qua. Đồng thời, trong sáng nay, Ban Tổ chức cũng chính thức phát động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 tại Việt Nam trên qui mô toàn quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trưởng ban chỉ đạo Cuộc thi đã biểu dương và trao tặng bằng khen, chứng nhận cho 3 thí sinh tham dự Vòng chung kết ( VCK) đã mang về vinh quang cho Tổ quốc. Theo đó, Nguyễn Thị Hiền Gia - cô gái duy nhất của đội tuyển Việt Nam là sinh viên của Trường đại học Ngoại thương - đoạt huy chương Đồng của nội dung thi Microsoft PowerPoint 2010 đã được nhận Bằng khen từ Bộ Giáo dục & Đào tạo; Trần Minh Tiến và Phạm Trường Giang đạt thành tích top 5 và top 7 quốc tế ở mỗi nội dung thi đã nhận Giấy chứng nhận. Những thành tích này đã đưa đội tuyển Việt Nam giữ vị trí top 10 của VCK với hơn 80 quốc gia tham dự và ghi dấu ấn 4 năm liên tiếp chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tại VCK.

Ông Đoàn Hồng Nam và Đội tuyển Việt Nam tham dự Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2015

Dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã chính thức tuyên bố phát động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới năm 2016, đánh dấu chặng đường 7 năm của sân chơi trí tuệ này dành cho thanh thiếu niên tại Việt Nam.

Tại lễ phát động, ông Đoàn Hồng Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 cho biết: “Ngoài điểm giống với cuộc thi năm trước, cuộc thi năm nay có những điểm mới mang tính đột phá. Cụ thể, số lượng môn thi sẽ tăng gấp đôi, từ 3 nội dung thi, năm nay các thí sinh sẽ được tranh tài trên 6 nội dung thi: Microsoft Word 2010, Microsoft Word 2013; Microsoft Excel 2010, Microsoft Excel 2013; Microsoft PowerPoint 2010, Microsoft PowerPoint 2013. Như vậy, số lượng thí sinh tham dự cuộc thi năm nay sẽ tăng cao so với năm ngoái, cơ cấu giải thưởng cũng sẽ tăng lên. Ngoài ra, cuộc thi năm 2016 sẽ có những giải thưởng cho các thí sinh theo khu vực, để tôn vinh các thí sinh đạt thành thích xuất sắc nhất miền Bắc, miền Trung, miền Nam. Ngoài ra, các thí sinh đã thi thế giới những năm trước không được tham dự kỳ thi năm nay”.

Những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sau Vòng chung kết quốc gia sẽ được trao tặng các giải thưởng quốc gia với cơ cấu: 6 Giải Nhất, 6 Giải Nhì, 6 Giải Ba và 30 Giải Khuyến khích đối với mỗi nội dung thi. Các giải thưởng bao gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (cho các thí sinh đạt giải : Nhất, Nhì , Ba quốc gia) cùng nhiều phần quà hấp dẫn của ban tổ chức. Ngoài ra, 6 đại sứ MOS 2016 tham dự Vòng chung kết thế giới tại Mỹ sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng trị giá 7.500 USD cho giải nhất; 3.750 USD cho giải nhì và 1.500 USD cho giải ba của các môn thi MOS 2013 và 5.000 USD cho giải nhất, 2.500 USD cho giải nhì và 1.000 USD cho giải ba của các môn thi MOS 2010. Ban tổ chức sẽ tài trợ toàn bộ chi phí bài thi, tổ chức thi và chi phí ăn ở, đi lại cho đoàn thí sinh Việt Nam tham dự Vòng chung kết Thế giới tại Mỹ.


BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một góc triển lãm của OPPO tại MWC Thượng Hải 2021

OPPO giới thiệu những thành tựu mới nhất về công nghệ sạc nhanh

OPPO đã giới thiệu những thành tựu mới nhất về công nghệ sạc nhanh của hãng tại sự kiện MWC Thượng Hải 2021 (MWCS). Sự kiện diễn ra tại khu vực triển lãm của OPPO, cùng với việc giới thiệu hàng loạt cải tiến mới nhất về thiết bị sạc, kết nối 5G và các công nghệ thông minh độc quyền.

Sản phẩm công nghệ

Mi 11 5G, chiếc flagship cao cấp của Mi

Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Mi 11 5G, thiết bị cao cấp sở hữu nhiều cải tiến đột phá với vi xử lý mới nhất Qualcomm® - Snapdragon™ 888, cụm 3 camera sau với độ phân giải cao lên đến 108MP, màn hình AMOLED 120Hz, trải nghiệm âm thanh Harman Kardon sống động và khả năng sạc không dây 50W.

Thị trường - chính sách

Bộ đôi Galaxy S21 Plus, S21 Ultra giảm đến 8 triệu đồng

Theo ghi nhận tại hệ thống Di Động Việt, đối tác toàn diện của Samsung, Galaxy S21 Plus và Galaxy S21 Ultra đang được điều chỉnh giảm đến 8 triệu đồng, chỉ còn lần lượt là 17,99 triệu đồng (niêm yết 25,99 triệu đồng) và 22,59 triệu đồng (niêm yết 30,99 triệu đồng). Ưu đãi được áp dụng trong 3 ngày 26 đến 28-2.