Cưỡng chế phá dỡ 17 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Thảo Điền

SGGP
Báo SGGP ngày 26-12-2018 có đăng bài “Phạt cứ phạt, xây vẫn cứ xây”, phản ánh: 17 công trình xây dựng nhà ở cao tầng thuộc dự án khu nhà ở của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 4 và khu Thảo Điền Gold (ở phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM) đã bị đình chỉ thi công do vi phạm trật tự xây dựng, xây vượt nhiều tầng nhưng chủ đầu tư vẫn không chấp hành, cứ tiến hành xây dựng.

Tin liên quan

Cưỡng chế phá dỡ 17 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Thảo Điền ảnh 1 Những công trình xây dựng sai phép quy mô lớn đã có quyết định cưỡng chế tháo dỡ nhưng vẫn đang hoàn thiện
Về vụ việc này, Văn phòng UBND TPHCM vừa có Văn bản 71/TB-VP thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan về phương án cưỡng chế phá dỡ 17 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Thảo Điền; kinh phí thực hiện cưỡng chế thực hiện theo Nghị định 166/2013 và Thông tư 05/2017 của Bộ Tài chính.

Theo đó, giao UBND quận 2 nghiên cứu quy định pháp luật có liên quan và các văn  bản của Sở Tài chính TPHCM để triển khai thực hiện trên nguyên tắc đảm bảo tính răn đe, chi phí thấp, hiệu quả cao; giao Sở Xây dựng chủ trì hướng dẫn địa phương thực hiện biện pháp tổ chức cưỡng chế đối với công trình cụ thể để đảm bảo tính hiệu quả, răn đe người vi phạm; Sở Tài chính tiếp tục nghiên cứu, hướng dẫn cụ thể cho địa phương về công tác tạm ứng thực hiện cưỡng chế theo quy định.  

NGUYỄN HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những người không giấy tờ tùy thân

Những người không giấy tờ tùy thân

Vì nhiều lý do khác nhau, không ít người sống trong cộng đồng nhưng không một mảnh giấy tờ tùy thân. Thời bao cấp, họ không hề biết hạt gạo, ký đường, hộp sữa… Kinh tế phát triển, họ lại không được tiếp cận với các phương tiện giao thông công cộng như: xe lửa, máy bay. Khi dịch Covid-19 hoành hành, họ cũng không được xét nghiệm hay tiêm vaccine.

Bạn đọc viết

Nguy hiểm


Trên tuyến đường Tố Hữu, Trần Bạch Đằng, Nguyễn Cơ Thạch và một số con đường khác trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TPHCM), không hiểu vì sao nhiều cột đèn chiếu sáng bị mất nắp đậy trên thân cột, khiến các dây điện chìa ra, trông rất nguy hiểm.

Cơ quan trả lời

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo xử lý dứt điểm việc giết mổ lậu

Ngày 21-9, Báo SGGP đăng bài “Lò giết lậu tràn lan, nhà máy giết mổ gia súc gặp khó” phản ánh nhiều lò mổ gia súc lậu vẫn ngang nhiên hoạt động. Trong khi đó, do không thể cạnh tranh với giết mổ lậu và giết mổ thủ công, nhiều nhà máy giết mổ công nghiệp ở TPHCM và tỉnh Đồng Nai đang đứng trước nguy cơ “chết yểu”.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Nên quy định về độ tuổi tham gia bảo vệ dân phố

Theo quy định của pháp luật, nhiệm vụ của Bảo vệ dân phố là: Bắt, tước hung khí và áp giải người phạm tội quả tang, người đang bị truy nã, trốn thi hành án phạt tù đến trụ sở công an phường.