Cướp ngân hàng ở Berlin, ít nhất 11 người bị thương

SGGP
Ngày 1-8, kênh truyền hình RBB dẫn nguồn tin cảnh sát Đức cho biết, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 31-7 (giờ địa phương) đã xảy ra vụ cướp tại một chi nhánh của ngân hàng Postbank, Berlin.

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài ngân hàng. Nguồn: DPA

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài ngân hàng. Nguồn: DPA

Các nhân chứng cho biết, có 4 đối tượng đã lái ô tô biển số giả tới chi nhánh Postbank nằm ở tầng trệt của Trung tâm thương mại Karstadt trên đường Hermannplatz thuộc quận Neuköln. Những đối tượng này đã xịt hơi cay khống chế những người bên trong. Trong lúc hỗn loạn, một đối tượng đã cướp một hòm tiền từ tay nhân viên ngân hàng song bất thành. Cảnh sát Đức cũng xác nhận, ít nhất 11 người đã bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng được chuyển vào bệnh viện điều trị. Các nạn nhân phần lớn là khách hàng. 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, hơn 150 nhân viên cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm có vũ trang cùng hàng chục xe cảnh sát và xe cứu thương đã được triển khai tới hiện trường. Toàn bộ khu vực Trung tâm thương mại Karstadt và một số tuyến phố cùng nhà ga tàu điện ngầm xung quanh đã được phong tỏa để phục vụ điều tra.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhà chờ xe buýt thông minh

Để bảo vệ hành khách khỏi ánh nắng, khói bụi và thậm chí là virus trong khi chờ xe buýt, chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang cho lắp đặt các nhà chờ xe buýt thông minh.