Cướp ngân hàng ở Berlin, ít nhất 11 người bị thương

SGGP
Ngày 1-8, kênh truyền hình RBB dẫn nguồn tin cảnh sát Đức cho biết, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 31-7 (giờ địa phương) đã xảy ra vụ cướp tại một chi nhánh của ngân hàng Postbank, Berlin.

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài ngân hàng. Nguồn: DPA

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài ngân hàng. Nguồn: DPA

Các nhân chứng cho biết, có 4 đối tượng đã lái ô tô biển số giả tới chi nhánh Postbank nằm ở tầng trệt của Trung tâm thương mại Karstadt trên đường Hermannplatz thuộc quận Neuköln. Những đối tượng này đã xịt hơi cay khống chế những người bên trong. Trong lúc hỗn loạn, một đối tượng đã cướp một hòm tiền từ tay nhân viên ngân hàng song bất thành. Cảnh sát Đức cũng xác nhận, ít nhất 11 người đã bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng được chuyển vào bệnh viện điều trị. Các nạn nhân phần lớn là khách hàng. 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, hơn 150 nhân viên cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm có vũ trang cùng hàng chục xe cảnh sát và xe cứu thương đã được triển khai tới hiện trường. Toàn bộ khu vực Trung tâm thương mại Karstadt và một số tuyến phố cùng nhà ga tàu điện ngầm xung quanh đã được phong tỏa để phục vụ điều tra.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.