Cựu binh Bộ đội Biên phòng chung tay vì biên giới bình yên

SGGP
Chiều 3-3, nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3-3-1959 - 3-3-2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3-3-1989 - 3-3-2019), Ban Liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng tại TPHCM (gọi là Ban LLTT) tổ chức buổi họp mặt toàn thể hội viên, nhằm ôn lại truyền thống lực lượng Bộ đội Biên phòng Anh hùng và tổng kết hoạt động nghĩa tình trong 24 năm qua của ban.

Đại tá Tô Danh Út (thứ 2 từ phải sang), Chỉ huy trưởng BĐBP TPHCM, thăm hỏi các cựu cán bộ BĐBP nghỉ hưu. Ảnh: QUANG HUY

Đại tá Tô Danh Út (thứ 2 từ phải sang), Chỉ huy trưởng BĐBP TPHCM, thăm hỏi các cựu cán bộ BĐBP nghỉ hưu. Ảnh: QUANG HUY

Buổi gặp mặt có sự tham dự của hơn 1.000 cựu tướng lĩnh, sĩ quan, cựu chiến binh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) qua các thời kỳ khu vực phía Nam.

Trong 24 năm ra đời và hoạt động, Ban LLTT đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động hướng về đồng chí, đồng đội và người nghèo nơi biên giới. Từ năm 2007 trở lại đây, Ban LLTT đã vận động, kêu gọi xây dựng 63 căn nhà (40 - 80 triệu đồng/căn) cho các cựu chiến binh biên phòng có hoàn cảnh khó khăn; vận động 1.265 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho học sinh, sinh viên diện chính sách BĐBP từ Bình Định, Kon Tum trở vào. Ban LLTT cũng vận động và phối hợp với BĐBP các tỉnh tổ chức chương trình “Chung tay vì biên giới bình yên”, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người nghèo và diện chính sách ở khu vực biên giới các tỉnh phía Nam và nước bạn Campuchia với khoảng 4.000 lượt người dân.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP ghi nhận, biểu dương những kết quả Ban LLTT đã thực hiện trong thời gian qua. Thời gian tới, mong muốn Ban LLTT và các hội viên tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, truyền thống 2 lần anh hùng của BĐBP. Luôn nêu cao lòng tự hào phấn khởi, tin tưởng vào lớp cán bộ tương lai, tiếp tục tham gia đóng góp nhiều kinh nghiệm quý, ý kiến hay, việc làm thiết thực, góp phần xây dựng BĐBP vững mạnh toàn diện, xứng đáng với lòng tin cậy của Đảng và nhân dân.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tập thể vinh dự được nhận các phần thưởng, kỷ niệm chương của Bộ Tư lệnh BĐBP, Ban LLTT, Hội Cựu Chiến binh TPHCM.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Tham dự có đại diện lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và đông đảo cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh. 

BĐBP Tây Ninh được thành lập ngày 25-2-1975 trên cơ sở tiếp nhận 2 đồn Biên phòng Xa Mát và Lò Gò từ Ban An ninh vũ trang miền Nam và thành lập mới các đồn biên phòng, các đại đội trực thuộc. Trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, BĐBP Tây Ninh đã chiến đấu hơn 385 trận, tiêu diệt 1.285 tên địch, bắt và gọi hàng trăm đối tượng, tiêu hủy 443 vũ khí các  loại, 4,5 tấn đạn và nhiều phương tiện chiến tranh khác, nhưng cũng có 125 đồng chí hy sinh, 238 người bị thương tật vĩnh viễn. Tính đến nay, BĐBP Tây Ninh đã xây dựng hoàn chỉnh 102/109 cột mốc chính, 370/370 cột mốc phụ và 109/109 cọc dấu, phân giới được 228/240km đường biên giới.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Tây Ninh cũng đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 1 tập thể, 2 cá nhân và trao kỷ niệm chương cho 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới Tổ quốc.

QUANG HUY - XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám đốc Công an TPHCM: Không đùn đẩy, không chỉ người dân đi đầu này đầu nọ để báo án

Giám đốc Công an TPHCM: Không đùn đẩy, không chỉ người dân đi đầu này đầu nọ để báo án

Sáng 9-12, trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM khẳng định: khi người dân báo tin các vụ việc, vụ án thì trách nhiệm của nơi người dân đến báo là phải tiếp nhận ngay, không phân biệt địa bàn, không đùn đẩy, không chỉ người dân đi đầu này đầu nọ báo án.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vẹn nguyên giá trị bài học về “trồng cây” - “trồng người”

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ phát động tết trồng cây, ngày 26-11, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức hội thảo khoa học “60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động tết trồng cây (1959 - 2019)”.

Xây dựng Đảng

Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan báo chí

Sáng 6-12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức hội thảo “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan báo chí”.

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Nga

Chiều 9-12 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã rời thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan, đến thủ đô Moscow, Liên bang Nga. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Thứ trưởng mới

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với ông Trần Quốc Phương, Người phát ngôn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Cải cách hành chính