Cựu binh Bộ đội Biên phòng chung tay vì biên giới bình yên

SGGP
Chiều 3-3, nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3-3-1959 - 3-3-2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3-3-1989 - 3-3-2019), Ban Liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng tại TPHCM (gọi là Ban LLTT) tổ chức buổi họp mặt toàn thể hội viên, nhằm ôn lại truyền thống lực lượng Bộ đội Biên phòng Anh hùng và tổng kết hoạt động nghĩa tình trong 24 năm qua của ban.

Đại tá Tô Danh Út (thứ 2 từ phải sang), Chỉ huy trưởng BĐBP TPHCM, thăm hỏi các cựu cán bộ BĐBP nghỉ hưu. Ảnh: QUANG HUY

Đại tá Tô Danh Út (thứ 2 từ phải sang), Chỉ huy trưởng BĐBP TPHCM, thăm hỏi các cựu cán bộ BĐBP nghỉ hưu. Ảnh: QUANG HUY

Buổi gặp mặt có sự tham dự của hơn 1.000 cựu tướng lĩnh, sĩ quan, cựu chiến binh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) qua các thời kỳ khu vực phía Nam.

Trong 24 năm ra đời và hoạt động, Ban LLTT đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động hướng về đồng chí, đồng đội và người nghèo nơi biên giới. Từ năm 2007 trở lại đây, Ban LLTT đã vận động, kêu gọi xây dựng 63 căn nhà (40 - 80 triệu đồng/căn) cho các cựu chiến binh biên phòng có hoàn cảnh khó khăn; vận động 1.265 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho học sinh, sinh viên diện chính sách BĐBP từ Bình Định, Kon Tum trở vào. Ban LLTT cũng vận động và phối hợp với BĐBP các tỉnh tổ chức chương trình “Chung tay vì biên giới bình yên”, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người nghèo và diện chính sách ở khu vực biên giới các tỉnh phía Nam và nước bạn Campuchia với khoảng 4.000 lượt người dân.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP ghi nhận, biểu dương những kết quả Ban LLTT đã thực hiện trong thời gian qua. Thời gian tới, mong muốn Ban LLTT và các hội viên tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, truyền thống 2 lần anh hùng của BĐBP. Luôn nêu cao lòng tự hào phấn khởi, tin tưởng vào lớp cán bộ tương lai, tiếp tục tham gia đóng góp nhiều kinh nghiệm quý, ý kiến hay, việc làm thiết thực, góp phần xây dựng BĐBP vững mạnh toàn diện, xứng đáng với lòng tin cậy của Đảng và nhân dân.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tập thể vinh dự được nhận các phần thưởng, kỷ niệm chương của Bộ Tư lệnh BĐBP, Ban LLTT, Hội Cựu Chiến binh TPHCM.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Tham dự có đại diện lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và đông đảo cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh. 

BĐBP Tây Ninh được thành lập ngày 25-2-1975 trên cơ sở tiếp nhận 2 đồn Biên phòng Xa Mát và Lò Gò từ Ban An ninh vũ trang miền Nam và thành lập mới các đồn biên phòng, các đại đội trực thuộc. Trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, BĐBP Tây Ninh đã chiến đấu hơn 385 trận, tiêu diệt 1.285 tên địch, bắt và gọi hàng trăm đối tượng, tiêu hủy 443 vũ khí các  loại, 4,5 tấn đạn và nhiều phương tiện chiến tranh khác, nhưng cũng có 125 đồng chí hy sinh, 238 người bị thương tật vĩnh viễn. Tính đến nay, BĐBP Tây Ninh đã xây dựng hoàn chỉnh 102/109 cột mốc chính, 370/370 cột mốc phụ và 109/109 cọc dấu, phân giới được 228/240km đường biên giới.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Tây Ninh cũng đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 1 tập thể, 2 cá nhân và trao kỷ niệm chương cho 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới Tổ quốc.

QUANG HUY - XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Củ Chi chưa quản lý tốt địa bàn

Củ Chi chưa quản lý tốt địa bàn

Chiều 14-2, Đoàn công tác số 5 của UBND TPHCM do đồng chí Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Củ Chi về phê duyệt nội dung triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người truyền lửa nhiệt huyết

Thực hiện năm đột phá cải cách hành chính và Nghị quyết số 54/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM, thời gian qua Ngô Quốc Anh, Bí thư Đoàn Khối cơ quan UBND quận Bình Thạnh (TPHCM) đã có nhiều sáng kiến, giải pháp trong cải cách hành chính nhằm tạo nhiều tiện ích cho người dân trên địa bàn quận. 

Xây dựng Đảng

Góp sức xây dựng thành phố sáng tạo

Khi đứng vào hàng ngũ của Đảng, họ mang theo mình những hoài bão, lý tưởng tốt đẹp để làm nên những việc có ích cho cộng đồng, xã hội. Dù mỗi người có cách làm, cách thể hiện khác nhau, phụ thuộc vào từng vị trí công việc, ngành nghề nhưng tựu trung, những điều ấy đã và đang góp phần lan tỏa tinh thần vì một thành phố sáng tạo.

Việt Nam và Thế giới

Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN về Ứng phó chung của ASEAN trước dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, sau khi trao đổi với các nước thành viên ASEAN, trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ra Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN về Ứng phó chung của ASEAN trước bùng phát của dịch bệnh.

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quận 12 tập trung phát triển 5 chỉ tiêu kinh tế xã hội

Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cho biết, năm 2020 quận 12 đặt ra 5 chỉ tiêu kinh tế xã hội cần tập trung phát triển. Trong đó, chuyển dịch mạnh mẽ tỷ trọng ngành thương mại, dịch vụ lên trên 60% với tốc độ tăng trưởng đạt 18,2%, thu ngân sách 105% so với kế hoạch đề ra.