Cựu công an phường trộm súng của cấp trên rồi rao bán trên mạng

SGGPO
Lợi dụng thời điểm vắng người, một cựu công an phường tại TP Cần Thơ đã lẻn vào phòng của cấp trên để lấy súng, rồi rao bán trên mạng xã hội Facebook.

Ngày 16-7, Cổng thông tin điện tử của Viện Kiểm sát Nhân dân TP Cần Thơ thông tin, vừa ban hành cáo trạng truy tố các bị can gồm: Nguyễn Mậu Quốc Cường (sinh năm 1995, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ, nguyên là Công an phường Tân Phú) về tội ““Mua bán trái phép, chiếm đoạt vũ khí quân dụng”; Hồ Nhật An Khương (sinh năm 1994, tỉnh Bến Tre) và Lê Điền Khắc Huy (sinh năm 1986, ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) về tội “Mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo đó, vào cuối tháng 12-2018, Cường là công an của Công an phường Tân Phú (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) có nhiệm vụ trực tại đơn vị, lợi dụng thời điểm vắng người, Cường đi vào phòng làm việc của Phó trưởng Công an phường Tân Phú. Tại đây, Cường đã mở tủ làm việc của cấp trên lấy 1 khẩu súng quân dụng hiệu CZ83, cùng 1 hộp tiếp đạn trong đó có 5 viên đạn.

Sau đó, Cường lên mạng xã hội Facebook rao bán khẩu súng và 5 viên đạn với giá 20.000.000 đồng. Số vũ khí trên được Khương đồng ý mua với giá 14.000.000 đồng.

Kế đến, Khương lên mạng xã hội Zalo đăng bán lại khẩu súng với giá 65.000.000 đồng. Đồng thời, Khương nhờ Huy làm trung gian để bán khẩu súng, với thù lao là 5.000.000 đồng. Khẩu súng CZ83 được Huy gửi đến Hà Nội để bán với giá 65.000.000 đồng.

Đến tháng 3-2019, Công an TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh tuần tra phát hiện thu giữ khẩu súng trên. Vụ việc sau đó được bàn giao cho Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Cần Thơ điều tra làm rõ.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Phát hiện một thi thể dưới kênh với nhiều vết thương

Ngày 20-9, người dân quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) phát hiện một thi thể phụ nữ trong tình trạng co cứng và trên người có nhiều vết thương, đã bốc mùi hôi thối. Người phụ nữ này được xác định là thành viên trong gia đình bị hỏa hoạn bất thường cách đây 2 ngày.

Vụ án

Tuyên phạt ông Nguyễn Thành Tài 8 năm tù

Hội đồng xét xử tuyên phạt mức hình phạt về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” đối với từng bị cáo. Tuyên buộc các bị cáo liên đới bồi thường hơn 4,7 tỷ đồng theo tỷ lệ bằng nhau, trong đó mỗi bị cáo bồi thường hơn 955 triệu đồng...