Cứu hộ thành công 4 cán bộ, nhân viên trạm thủy văn bị mắc kẹt trên sông

SGGPO

Trong lúc đo mực nước trên sông Pô Cô, chiếc thuyền chở 4 cán bộ, nhân viên trạm thủy văn bị hỏng khiến các thành viên bị mắc kẹt trên sông. Huyện đã huy động 70 người và mất gần 8 tiếng đồng hồ mới giải cứu thành công.

Chiều ngày 24-7, thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Đắk Tô (tỉnh Kon Tum) cho biết, ngành chức năng huyện vừa giải cứu thành công 4 cán bộ, nhân viên của Trạm Thủy văn huyện Đắk Tô bị mắc kẹt giữa dòng sông khi thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ chiều ngày 23-7, 4 cán bộ, nhân viên của Trạm Thủy văn Đắk Tô (Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh) lái xuồng ra sông Pô Cô, đoạn qua thôn 4, xã Tân Cảnh, huyện Đắk Tô để đo mực nước trên sông nhưng bất ngờ chiếc xuồng bị hỏng, khiến các thành viên này bị mắc kẹt ở bụi cây gần giữa dòng sông.

Nhận được tin báo, UBND huyện Đắk Tô đã huy động lực lượng khoảng 70 người của Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, Điện lực huyện, dân quân du kích xã Tân Cảnh… tiến hành các biện pháp cứu hộ cứu nạn.

Sau gần 8 tiếng đồng hồ triển khai các biện pháp cứu hộ, đến gần 1 giờ sáng ngày 24-7, lực lượng cứu hộ đã cứu được 4 cán bộ, nhân viên này và đưa vào bờ an toàn.

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Đắk Tô, vì trời mưa, nước trên thượng nguồn đổ về ào ạt đã khiến dòng chảy rất mạnh gây nhiều khó khăn cho công tác cứu hộ, cứu nạn. Nhưng với sự nỗ lực của các lực lượng, việc cứu hộ đã thành công, đảm bảo an toàn về người.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hạn chế xe 3, 4 bánh thô sơ lưu thông: Cần giải pháp căn cơ

Hiện tại TPHCM có 2.990 xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ. Trong số này, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, chỉ có 9 xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ mang biển số TPHCM được cấp giấy chứng nhận kiểm định còn thời hạn hiệu lực...

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn