Cựu Thủ tướng Tony Blair được trao giải Dan David

(SGGP_12G).- Hãng AFP sáng nay đưa tin, cựu Thủ tướng Anh, Tony Blair (ảnh) vừa được trao giải Dan David trị giá 780.000 euro vì những nỗ lực đem lại hòa bình cho thế giới.

Ông Blair được vinh danh với vai trò hòa giải trung gian trong các cuộc xung đột giữa người theo đạo Tin Lành và Thiên Chúa tại Bắc Ireland vào năm 1998, cuộc xung đột Kosovo.

Người phát ngôn của ông Blair cho biết, khoảng 10% số tiền giải thưởng sẽ được trao tặng cho quỹ trợ giúp sinh viên tốt nghiệp. Số tiền còn lại sẽ dùng để bổ sung nguồn quỹ tôn giáo của cựu thủ tướng.

Ông Blair hiện đang là đặc phái viên của Bộ Tứ Trung Đông gồm Nga, Mỹ, LHQ và EU. Ngoài ra, ông Blair từng làm việc bán thời gian tại Ngân hàng JP Morgan (Mỹ), Ngân hàng Zurich (Thụy Sĩ). Sau khi nghỉ hưu, ông Blair có thu nhập hàng triệu USD từ các buổi diễn thuyết.

P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.