Cựu Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi công chúng

Ngày 21-3, xuất hiện tại Văn phòng công tố tại Nam Seoul, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã xin lỗi công chúng về vụ bê bối liên quan đến người bạn Choi Soon-sil dẫn đến việc bà bị phế truất. Theo Yonhap, bà Park cũng tuyên bố sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra. 2 luật sư của bà Park đi cùng trong quá trình thẩm vấn. 

Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đến gặp cơ quan công tố. Ảnh: Reuters

Bà Park bị Tòa án Hiến pháp bãi nhiệm ngày 10-3, đang phải đối mặt với 13 cáo buộc hình sự như hối lộ, lạm dụng quyền lực, cưỡng bức và rò rỉ bí mật của chính phủ… Cảnh sát thắt chặt an ninh xung quanh Văn phòng công tố, huy động khoảng 2.000 nhân viên bảo đảm an ninh. Những người ủng hộ bà Park đã tụ tập gần Văn phòng công tố và nhà riêng của bà Park ngay từ sáng sớm và hô vang những khẩu hiệu ủng hộ. Ở một cổng khác của Văn phòng công tố, những người phản đối bà Park cũng đã tụ tập và hô vang yêu cầu bắt giữ bà.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.