Cựu Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi công chúng

Ngày 21-3, xuất hiện tại Văn phòng công tố tại Nam Seoul, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã xin lỗi công chúng về vụ bê bối liên quan đến người bạn Choi Soon-sil dẫn đến việc bà bị phế truất. Theo Yonhap, bà Park cũng tuyên bố sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra. 2 luật sư của bà Park đi cùng trong quá trình thẩm vấn. 

Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đến gặp cơ quan công tố. Ảnh: Reuters

Bà Park bị Tòa án Hiến pháp bãi nhiệm ngày 10-3, đang phải đối mặt với 13 cáo buộc hình sự như hối lộ, lạm dụng quyền lực, cưỡng bức và rò rỉ bí mật của chính phủ… Cảnh sát thắt chặt an ninh xung quanh Văn phòng công tố, huy động khoảng 2.000 nhân viên bảo đảm an ninh. Những người ủng hộ bà Park đã tụ tập gần Văn phòng công tố và nhà riêng của bà Park ngay từ sáng sớm và hô vang những khẩu hiệu ủng hộ. Ở một cổng khác của Văn phòng công tố, những người phản đối bà Park cũng đã tụ tập và hô vang yêu cầu bắt giữ bà.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.