(SGGP).- Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, tính đến gần cuối tháng 3-2016, Kho bạc Nhà nước đã chi khoảng 27.000 tỷ đồng hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) cho doanh nghiệp.
Theo dự toán mà Tổng cục Thuế đã trình Bộ Tài chính duyệt giao dự toán hoàn thuế GTGT quý 1 và quý 2-2016 cho các cục thuế là 49.000 tỷ đồng, trong tổng số tiền được Quốc hội giao là 98.000 tỷ đồng. Như vậy, số tiền dự toán hoàn thuế ở các địa phương trong quý 1 và quý 2 còn dư khoảng 22.000 tỷ đồng.
Sự chỉ đạo quyết liệt nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác hoàn thuế thời gian qua đã giúp các địa phương chủ động hoàn thuế kịp thời cho các doanh nghiệp. Đến nay, doanh nghiệp không còn bức xúc về việc chậm hoàn thuế vì ngân sách chậm phân bổ nữa.
HÀN NI