Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho gần 35.000 trẻ em từ 12-15 tuổi

SGGPO

Sáng 20-11, TP Đà Nẵng đã bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho gần 35.000 trẻ từ 12-15 tuổi, chủ yếu là học sinh, học viên khối lớp 8, 9.

Tiêm chủng cho học sinh lớp 8, 9 tại điểm tiêm Cung Thể thao Tiên Sơn

Tiêm chủng cho học sinh lớp 8, 9 tại điểm tiêm Cung Thể thao Tiên Sơn

Theo kế hoạch, có 34.701 học sinh lớp 8, lớp 9 sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19 trong 3 ngày (từ ngày 20 đến ngày 22-11).

Tất cả học sinh đều được tiêm vaccine Pfizer. TP Đà Nẵng bố trí 15 điểm tiêm chủng trên địa bàn với gần 100 đội tiêm.

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho gần 35.000 trẻ em từ 12-15 tuổi ảnh 1 Học sinh chuẩn bị giấy tờ theo hướng dẫn

Theo ghi nhận, tại điểm tiêm Cung Thể thao Tiên Sơn, học sinh các trường được chia thành các khung giờ cố định, mỗi khung giờ có nhiều nhóm, mỗi nhóm 2 lớp, cách nhau từ 10 đến 15 phút.

Các sở, ngành và lực lượng phối hợp chặt chẽ, bảo đảm việc giãn cách, trật tự; học sinh chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi tới điểm tiêm… tạo thuận lợi trong công tác tiêm chủng.

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho gần 35.000 trẻ em từ 12-15 tuổi ảnh 2 Nhân viên y tế hướng dẫn học sinh đến khu vực sàng lọc

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, để công tác tiêm đạt hiệu quả, an toàn, Sở đã yêu cầu phòng GD-ĐT các quận, huyện chỉ đạo các trường THCS thuộc thẩm quyền quản lý và các trường, trung tâm thuộc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng phối hợp với công an quận, huyện tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh dữ liệu danh sách tất cả học sinh đang theo học khối lớp 8,9 trên địa bàn; tổng hợp danh sách theo đúng hướng dẫn. Đến thời điểm này, việc triển khai tiêm chủng đúng kế hoạch đề ra.

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho gần 35.000 trẻ em từ 12-15 tuổi ảnh 3 Nhân viên y tế khám sức khỏe sàng lọc trước khi tiêm

Đồng thời, thủ trưởng các đơn vị, trường học xây dựng kế hoạch khung thời gian chi tiết cho từng lớp khi đến điểm tiêm; phân công lãnh đạo, giáo viên chủ nhiệm… cùng phối hợp các điểm tiêm hướng dẫn học sinh và phụ huynh làm thủ tục.

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho gần 35.000 trẻ em từ 12-15 tuổi ảnh 4  Sau khi tiêm học sinh ngồi theo dõi 30 phút trước khi ra về
Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho gần 35.000 trẻ em từ 12-15 tuổi ảnh 5 Nhân viên y tế liên tục cập nhật số liệu

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng ngày 19-11, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Y tế phối hợp Sở GD-ĐT và các quận, huyện cùng các giáo viên thực hiện hiệu quả, bảo đảm an toàn trong công tác tiêm chủng cho học sinh.

“Ở các điểm tiêm phải có người phụ trách cụ thể để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh, tránh tình trạng bị động gây ra ùn ứ, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch và an toàn trong lúc tiêm chủng cho học sinh”, bà Yến yêu cầu.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.