Đà Nẵng: Chia tay đoàn y, bác sĩ TPHCM sau khi dịch bệnh được kiểm soát

SGGPO
Sáng 6-9, UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức buổi gặp mặt thân mật, tiễn đoàn y, bác sĩ TPHCM sau thời gian hỗ trợ Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19 trở về địa phương.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng gặp mặt thân mật, tiễn đoàn y, bác sĩ TP Hồ Chí Minh

Lãnh đạo TP Đà Nẵng gặp mặt thân mật, tiễn đoàn y, bác sĩ TP Hồ Chí Minh

Theo đó, đoàn y tế TPHCM đến hỗ trợ thành phố Đà Nẵng chống dịch gồm có 8 y, bác sĩ. Trong đợt chia tay lần này, 5 y, bác sĩ về địa phương và 3 người ở lại tiếp tục giúp Đà Nẵng, đặc biệt là giúp các bệnh nhân đang điều trị chạy thận nhân tạo.

Đại diện đoàn y bác sĩ TPHCM cảm ơn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, ngành y tế và các y bác sĩ ở Bệnh viện Đà Nẵng đã phối hợp, hỗ trợ để đoàn y bác sĩ TPHCM hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

“Khi nhận được nhiệm vụ, chúng tôi lên đường ra TP Đà Nẵng trên người không có hành trang gì, chỉ có đôi bàn tay và khối óc, để chia lửa với lực lượng y, bác sĩ TP Đà Nẵng phòng chống dịch. Sau 4 tuần chiến đấu, không kể ngày đêm chống lại dịch bệnh Covid-19, đến thời điểm hiện tại dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, chúng tôi rất vui mừng vì điều này”, bác sĩ Nguyễn Phú Quốc chia sẻ.

Đà Nẵng: Chia tay đoàn y, bác sĩ TPHCM sau khi dịch bệnh được kiểm soát ảnh 1 Đà Nẵng chia tay 5 bác sĩ về lại TPHCM

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi lời cám ơn, bày tỏ tình cảm trân quý trước sự giúp đỡ kịp thời của ngành y tế các tỉnh bạn, trong đó có đoàn y tế TPHCM, đã hỗ trợ thành phố Đà Nẵng vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh Covid-19. Điều này thể hiện sự gắn bó chặt chẽ, đoàn kết giữa hai thành phố.

“Chúng tôi luôn khắc sâu tình cảm và sự hỗ trợ của đoàn y tế TPHCM, Đà Nẵng sẽ nỗ lực làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất. Chúc đoàn công tác y tế TPHCM trở về địa phương, hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh. Hy vọng tình cảm gắn bó giữa thành phố Đà Nẵng và TPHCM luôn được bền chặt”, ông Lê Trung Chinh cho hay.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao quyết định và giấy chứng nhận cho Bệnh viện Đà Nẵng

Bệnh viện Đà Nẵng đạt tiêu chuẩn vàng về chương trình Phòng ngừa nhiễm khuẩn và nguy cơ sai sót thuốc qua tĩnh mạch trị liệu

Ngày 8-12, Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức lễ kết thúc chương trình PRIME, công bố quyết định và trao giấy chứng nhận của tổ chức JCI. Đây là bệnh viện công lập đầu tiên trong cả nước và khu vực đạt tiêu chuẩn chất lượng vàng của JCI về chương trình “Phòng ngừa nhiễm khuẩn và nguy cơ sai sót thuốc qua tĩnh mạch trị liệu - PRIME”.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />