Đà Nẵng: Dân đổ xô đi mua vàng

(12G).- Do giá vàng liên tục giảm trong những ngày gần đây đã làm cho người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua vàng. Ông Nguyễn Văn Lý, Giám đốc Công ty SJC Đà Nẵng, cho biết: “Do giá vàng liên tục giảm trong những ngày gần đây, nên sức mua của thị trường vàng trong nước tăng mạnh. Từ đầu tuần đến hôm nay, mỗi ngày công ty bán ra khoảng 700-900 lượng vàng, trong khi đó mua vào chưa đến 50 lượng/ngày”.

Một khách hàng của SJC Đà Nẵng cho biết, các ngân hàng liên tục giảm lãi suất huy động trong thời gian gần đây nên thay vì gửi tiết kiệm ở ngân hàng, đã chọn vàng là kênh đầu tư.

Nguyễn Hùng

Đà Nẵng di chuyển xong số xăng, dầu tại kho Liên Chiểu

(12G).- Sáng nay, 24-10, ông Nguyễn Văn Luận, GĐ Xí nghiệp xăng dầu hàng không miền Trung (Vinapco) cho biết: Sau hơn 6 ngày, đến nay xí nghiệp đã di chuyển xong tất cả số xăng dầu tại Kho xăng dầu hàng không Liên Chiểu (nơi xảy ra sự cố thủng bồn chứa, gây tràn dầu ra vịnh Đà Nẵng, Báo SGGP 12 Giờ đã thông tin).

Theo đó, đối với 2.250m3 xăng ZA1 ở bồn bị thủng đã được vận chuyển bằng đường bộ về kho xăng dầu ở sân bay Đà Nẵng. 3 bồn chứa nằm bên cạnh, chứa các loại xăng A92, dầu FO, dầu diezel cũng đã được vận chuyển sang kho H182 của Tổng cục Hậu cần – Bộ Quốc phòng. Hiện Vinapco đang khẩn trương triển khai việc sửa chữa bờ kè, nhằm ngăn chặn việc tiếp tục bị sạt lở khi mưa bão xảy ra. 

Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác