Đà Nẵng di dời học sinh khỏi trường học có nhà bên cạnh bị nghiêng

SGGPO
Ngày 13-10, ông Lê Hồng Nam, Chủ tịch UBND phường Tân Chính (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, hiện các cơ quan chuyên môn đã đề nghị đơn vị xây dựng nhà ở tư nhân (217-219 đường Lê Duẩn) dừng các hoạt động thi công, kịp thời thực hiện các biện pháp chống đỡ, gia cố, đảm bảo an toàn.

Công trình xây dựng nhà ở tư nhân đang giai đoạn thi công, làm nền móng bị ngập sâu đã gây ra tình trạng sụt lún các ngôi nhà lân cận

Công trình xây dựng nhà ở tư nhân đang giai đoạn thi công, làm nền móng bị ngập sâu đã gây ra tình trạng sụt lún các ngôi nhà lân cận

Theo đó, mưa lớn kéo dài, một công trình xây dựng nhà ở tư nhân đang giai đoạn thi công, làm nền móng bị ngập sâu đã gây ra tình trạng sụt lún các ngôi nhà lân cận.  

Nhận được thông tin, trong ngày 9 và 10-10 cơ quan chuyên môn của phường Tân Chính đã yêu cầu hộ dân có nhà giáp ranh, lân cận khẩn trương di dời đến nơi ở khác. Toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt của các hộ dân này đơn vị thi công xây dựng công trình phải chịu và có trách nhiệm đền bù.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục kiểm định, thực hiện quan trắc để đánh giá cụ thể mức độ nguy hiểm của công trình và có biện pháp để sẵn sàng xử lý, hạn chế tối đa sự cố xấu có thể xảy ra.

Đà Nẵng di dời học sinh khỏi trường học có nhà bên cạnh bị nghiêng ảnh 1 Đơn vị thi công công trình nhà tại địa chỉ 217-219 Lê Duẩn chống đỡ ngôi nhà nghiêng số 215 Lê Duẩn
Đặc biệt, công trình này cũng làm cho ngôi nhà số 215 đường Lê Duẩn nghiêng, sụt lún sâu và gây mất an toàn cho cơ sở 1 Trường Tiểu học Trần Cao Vân (213 Lê Duẩn).

Theo ông Nguyễn Việt Hùng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Cao Vân, nhà trường cũng đã làm tường rào, treo biển báo nguy hiểm, cấm học sinh đến gần dãy nhà phía tây (dãy nhà có 4 phòng học), đồng thời di chuyển các lớp học ở dãy này sang cơ sở 3 của trường ở đường Hoàng Hoa Thám.

Đà Nẵng di dời học sinh khỏi trường học có nhà bên cạnh bị nghiêng ảnh 2  Trường làm tường rào, treo biển báo nguy hiểm, cấm học sinh đến gần dãy nhà phía tây

“Sau khi họp bàn với cơ quan chức năng, UBND phường Tân Chính đã đề nghị trường di chuyển toàn bộ học sinh còn học tại cơ sở 1 trường Tiểu học Trần Cao Vân đến các cơ sở khác của trường trong ngày 14-10. Nhà trường cũng đã lên phương án phân bố buổi học cho học sinh các khối nhằm đảm bảo đủ phòng học cho học sinh, trong đó ưu tiên cho học sinh khối 1,2 học 2 buổi, còn các khối 3,4,5 học 1 buổi”, ông Nguyễn Việt Hùng chia sẻ.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Mặt cầu Long Biên liên tục thủng do thiếu vốn duy tu, bảo dưỡng

Năm 2022, kinh phí bảo trì cầu Long Biên khoảng 8 tỷ đồng, đáp ứng gần 50% nhu cầu. Với số vốn này, Công ty CP Đường sắt Hà Hải chỉ thực hiện duy tu tổng hợp 1 lần/năm, ưu tiên kinh phí cho các hạng mục đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn cho các phương tiện qua cầu. 

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: