Đà Nẵng: Lên kế hoạch đón giáo viên, học sinh trở về địa phương trước ngày 1-10

SGGPO

Chiều 15-9, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, Sở GD-ĐT lên kế hoạch đón học sinh, giáo viên Đà Nẵng đang ở các tỉnh thành khác trở về trong khoảng thời gian từ ngày 25-9 đến 30-9.

Học sinh dự khai giảng và học bài mới qua truyền hình

Học sinh dự khai giảng và học bài mới qua truyền hình

Theo đó, để chuẩn bị điều kiện cho việc dạy học trực tiếp trong thời gian tới, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu UBND TP Đà Nẵng phương án cho phép học sinh, giáo viên đang ở các tỉnh, thành khác trở về.

Theo thống kê, đến ngày 14-9, có khoảng 8.000 giáo viên, học sinh Đà Nẵng đang ở 55 tỉnh, thành trên cả nước. Do số lượng thống kê biến động lớn so với số liệu thống kê hôm 1-9 nên Sở GD-ĐT Đà Nẵng tiếp tục rà soát, thống kê chính xác học sinh, giáo viên đang ở ngoài TP Đà Nẵng và thông tin cần thiết phục vụ việc cho phép về địa phương để tránh trường hợp bỏ sót.

Sở cũng phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện tham mưu UBND TP Đà Nẵng ban hành kế hoạch cụ thể hoàn thành việc đón học sinh, giáo viên trở về trước ngày 1-10.

Trong đó, chỉ những người đang ở vùng xanh, vùng cam/vàng mới được về Đà Nẵng trong giai đoạn này. Người trở về được quản lý cách ly và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định; người đưa về (nếu có) cũng phải ở cùng nơi và được quản lý như người trở về. Danh sách trở về được chia theo các tỉnh, thành và bố trí thời gian hợp lý, tránh gây ùn tắc.

Để thực hiện việc đón giáo viên, học sinh đang mắc kẹt ở các địa phương khác trở về, Sở GD-ĐT Đà Nẵng phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng xây dựng kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2; phối hợp với Công an TP Đà Nẵng xây dựng phương án tổ chức cho những trường hợp có tên trong danh sách do Sở GD-ĐT Đà Nẵng cung cấp được qua chốt kiểm soát vào TP Đà Nẵng, di chuyển về nơi cư trú. Ngoài ra, phối hợp với UBND các quận, huyện quản lý, kiểm soát việc cách ly các trường hợp theo danh sách cung cấp; chỉ đạo trung tâm y tế, UBND các xã, phường ra quyết định cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Mai Thị Thu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát động cuộc thi

Đà Nẵng phát động cuộc thi trực tuyến tuyên truyền 25 năm trực thuộc Trung ương

Sáng 20-10, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở TT-TT và Cổng Thông tin điện tử TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ TP Đà Nẵng và 25 năm Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (1-1-1997 – 1-1-2022).

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng