Đại học Đồng Tháp mở rộng phương thức tuyển sinh

SGGP
Trước những thay đổi về Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT, Trường Đại học (ĐH) Đồng Tháp điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2020, với phương thức xét tuyển mở rộng, đa dạng.

Sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp

Sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp

Theo đó, năm 2020 Trường ĐH Đồng Tháp tuyển sinh 5.800 chỉ tiêu, với 29 ngành đào tạo trình độ ĐH, 1 ngành cao đẳng, theo 4 phương thức xét tuyển: theo kết quả thi THPT năm 2020; theo kết quả học bạ lớp 12 THPT, nhận hồ sơ 3 đợt từ ngày 15-6 đến 20-11; xét tuyển thẳng các ngành sư phạm, nhận hồ sơ theo quy định của Bộ GD-ĐT (trước ngày 1-8); xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 của ĐH Quốc gia TPHCM, nhận hồ sơ từ 20-8 đến 24-9.

Trường ĐH Đồng Tháp đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục toàn diện theo quy định của Bộ GD-ĐT. Gần đây, trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục 3 chương trình đào tạo Sư phạm Hóa học, Sư phạm Toán và Giáo dục tiểu học, trình độ ĐH. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm hơn 80%, do nhà trường thường xuyên tổ chức chương trình kết nối với doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong và ngoài nước, tạo hơn 2.000 cơ hội việc làm cho sinh viên hàng năm. Đặc biệt, sinh viên có nhiều cơ hội phát triển bản thân khi nhà trường đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các trường ĐH nước ngoài, qua chương trình trao đổi sinh viên và chuyển tiếp đào tạo. Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được trải nghiệm thực tiễn, rèn luyện ngôn ngữ, tìm hiểu văn hóa, phong tục của người bản xứ. Sinh viên có thể vừa học vừa làm, nâng cao kỹ năng sống và tạo thu nhập ở nước bạn.

Thời gian qua, nhà trường không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy như: hệ thống Internet không dây hiện đại; các phòng học chức năng, sân tập thể thao, giảng đường, thư viện điện tử, thư viện truyền thống… lấy người học làm trung tâm phục vụ. Nhà trường luôn khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được trao giải thưởng cấp bộ. Trường ĐH Đồng Tháp xếp thứ 29 trong các trường ĐH ở Việt Nam về số bài báo được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế.

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục