Đại học HIU trao 7 tấn gạo và 1.400 phần quà cho người dân gặp khó khăn trong dịch Covid-19

Trong hai ngày 25-4-2020 và 27-4-2020, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - HIU tổ chức trao hơn 7 tấn gạo và 1.400 phần quà cho người dân TPHCM. Những phần quà này do tập thể nhà trường, sinh viên, cựu sinh viên và các mạnh thường quân cùng đóng góp để trao tặng cho người dân gặp khó khăn trong dịch Covid-19.

NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng chụp ảnh lưu niệm với thầy trò Khoa Điện tử - Tự động hóa bên chiếc máy do Khoa tự sản xuất

NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng chụp ảnh lưu niệm với thầy trò Khoa Điện tử - Tự động hóa bên chiếc máy do Khoa tự sản xuất

Theo đó, ngày 25-4-2020, Trường đã phối hợp với UBND Phường 15, Quận Bình Thạnh tặng 700 phần quà và 5 tấn gạo cho những gia đình gặp khó khăn tại cơ sở 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh và ngày 27-4-2020, Trường phối hợp với UBND phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú phát 700 phần quà và 5 tấn gạo tại cơ sở Đầm Sen – 120 Hòa Bình, phường Hòa Thạnh, Tân Phú.

Mỗi phần quà gồm 5kg gạo, 1 chai dầu ăn và 1 chai nước mắm trị giá 110.000 dồng, với tổng số tiền hơn 190 triệu. Những phần quà đầy ắp tình người, ấm áp yêu thương đều do cán bộ, giảng viên nhà trường quyên góp và sự ủng hộ của các mạnh thường quân.

Đại học HIU trao 7 tấn gạo và 1.400 phần quà cho người dân gặp khó khăn trong dịch Covid-19 ảnh 1 Người dân được đo than nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi nhận quà trong khoảng cách an toàn tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trước khi chiếc máy trao quà ra đời, Khoa Dược và Khoa Công nghệ sinh học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng còn sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn và đã trao tặng là 34.000 chai cho học sinh, người lao động, mái tấm tình thương tại TPHCM.
 
Mọi hoạt động trao quà đều tuân thủ bảo đảm khoảng cách an toàn cho người dân dưới sự giám sát của chính quyền địa phương.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con bị ung thư di căn

Bị sốt cao liên tục kèm nổi hạch, bé Đặng Hồng Nhung, 14 tuổi, con anh Đặng Văn Chung và chị Cao Thị Hồng Thắm (ở ấp Trầu, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) được gia đình đưa đi khám ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Qua các xét nghiệm, bác sĩ cho biết bé bị bệnh ung thư hạch, đề nghị chuyển bé lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) phẫu thuật lấy khối u rồi chuyển sang Bệnh viện Ung bướu TPHCM điều trị. 

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện