Đắk Lắk tạm thời phong tỏa TP Buôn Ma Thuột để tìm F0

SGGPO
UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã ra quyết định phong tỏa 16 xã, phường để thực hiện test nhanh Covid-19 cho người dân, nhằm chủ động phát hiện sớm F0 trong cộng đồng. 

Tin liên quan

Đắk Lắk tạm thời phong tỏa TP Buôn Ma Thuột để tìm F0

Sáng 5-11, UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ra Quyết định phong tỏa tạm thời 16 xã, phường trên địa bàn từ ngày 6-11 đến ngày 8-11 để triển khai xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Đắk Lắk tạm thời phong tỏa TP Buôn Ma Thuột để tìm F0 ảnh 1 Ngành y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở TP Buôn Ma Thuột
Theo đó, 294.959 người dân ở 16 xã phường ở TP Buôn Ma Thuột sẽ được lấy mẫu xét nghiệm nhằm chủ động phát hiện sớm F0 ngoài cộng đồng, đặc biệt những F0 không có triệu chứng để khoanh vùng, xử lý sớm ổ dịch.

TP Buôn Ma Thuột đã thành lập 204 tổ xét nghiệm, mỗi tổ thực hiện xét nghiệm khoảng 500 mẫu/ngày. Ngoài ra, sẽ 4 tổ lấy mẫu lưu động để xử lý các trường hợp có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2, thực hiện lấy mẫu làm xét nghiệm PCR để hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Đắk Lắk tạm thời phong tỏa TP Buôn Ma Thuột để tìm F0 ảnh 2 Nhiều cơ sở kinh doanh ở TP Buôn Ma Thuột bị phong tỏa để phòng chống dịch
Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, tính đến sáng 5-11, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 4.706 ca mắc Covid-19. Trong đó, riêng TP Buôn Ma Thuột có 1.088 trường hợp mắc Covid-19. Đáng nói, trong những ngày qua, 95% số ca mắc mới ở TP Buôn Ma Thuột đều được phát hiện ngoài cộng đồng.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS-BS Phan Thị Hồng Đức, Trưởng khoa Nội tuyến vú, tiêu hóa, gan, niệu, BV Ung bướu TPHCM thăm khám bệnh nhân tại khoa Nội 4

Đừng vội tuyệt vọng trước ung thư

Nhiều người khi biết mình mắc bệnh ung thư thường có suy nghĩ sợ hãi, hoang mang tột độ và coi như cuộc sống chấm hết. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng, bởi theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, bệnh nhân có thể khỏi bệnh nếu tầm soát, phát hiện kịp thời và tuân thủ phác đồ điều trị đúng cách với tinh thần lạc quan.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />