Đảm bảo người dân Cần Giờ dùng nước sạch đúng quy định

SGGP
 UBND TPHCM giao UBND huyện Cần Giờ có văn bản cam kết và chịu trách nhiệm trước TP về việc đảm bảo người dân trên địa bàn huyện được sử dụng nước sạch với mức giá đúng chính sách và quy định của UBND TP.

Ngày 7-6, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã có văn bản chỉ đạo về chủ trương xây dựng phương án giá nước lộ trình 2018 - 2022 của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco).

Về việc tăng giá bán sỉ nước sạch với các đơn vị mua sỉ ở huyện Cần Giờ, Sawaco thỏa thuận với các đơn vị mua sỉ nước sạch theo quy định. UBND TPHCM giao UBND huyện Cần Giờ có văn bản cam kết và chịu trách nhiệm trước TP về việc đảm bảo người dân trên địa bàn huyện được sử dụng nước sạch với mức giá đúng chính sách và quy định của UBND TP. Trong trường hợp Sawaco buộc phải tăng giá bán sỉ nước sạch theo phương án cụ thể, báo cáo UBND TPHCM xem xét.

 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Tin buồn