Bộ phim "Brokeback Mountain"

Dẫn đầu danh sách phim tranh giải Quả cầu vàng

Bộ phim "Brokeback Mountain" (dựa theo tiểu thuyết của Annie Proulx viết năm 1997) của chàng cao bồi lãng tử Ang Lee hiện đang là ứng cử viên sáng giá nhất trong danh sách các phim tranh Giải Quả cầu vàng lần thứ 63.

"Brokeback Mountain" được đề cử cho các giải: Phim xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc (Ang Lee), Diễn viên chính xuất sắc (Heath Ledger), Diễn viên phụ xuất sắc (Michelle Williams), Nhạc phim hay nhất, Kịch bản phim xuất sắc.

Cạnh tranh với "Brokeback Mountain" là "Good night and good luck", "A history of vilolence", "Match point" và "The constant gardener".

"Brokeback Mountain" từng đoạt các giải phê bình ở New York và Boston và Quả cầu vàng được xem là giải là dự báo trước cho Giải Oscar của Viện hàm lâm sẽ diễn ra không lâu sau đó.

 (Theo BBC)
 
 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.