Đang lấy ý kiến người dân Côn Đảo lễ giỗ bà Phi Yến

SGGP
Ngày 19-7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí 6 tháng đầu năm 2022.

Theo ông Lê Văn Minh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, liên quan đến vụ việc lễ giỗ bà Phi Yến được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, sau khi có chỉ đạo của Chính phủ, Bộ VH-TT-DL đã yêu cầu Cục Di sản cùng Sở VH-TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu rà soát và các đơn vị đang lấy ý kiến người dân Côn Đảo, nhất là bậc cao niên, để hoàn thiện báo cáo, gửi về Bộ VH-TT-DL. 

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo SGGP liên quan đến việc xử lý trách nhiệm liên quan đến các vi phạm trong vụ thu hồi 28ha “đất vàng” ở Bãi Sau, đại diện Sở TN-MT cho biết tỉnh đã giao Sở Nội vụ, Cục Thuế tỉnh và UBND TP Vũng Tàu tham mưu xử lý.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Theo lãnh đạo Vụ Tổ chức Phi Chính phủ, thời gian tới, cần tăng cường giám sát về tài chính hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện để nhằm ngăn chặn các hoạt động rửa tiền, trốn thuế, ngăn chặn sự lợi dụng, can thiệp, chi phối của các thế lực thù địch, khủng bố; việc tiếp nhận viện trợ nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật, phòng ngừa, ngăn chặn việc lợi dụng tài trợ để tác động, nhằm mục đích xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn của xã hội.

Bút Sài Gòn

Hái trái ngọt

- Có gì mới trong hoạt động du lịch gần đây? Khách Tây thấy xuất hiện trên đường phố nhiều hơn trước liệu đã là một diễn biến mang tính bền vững chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn