Iraq

Đánh bom làm 31 người chết, hơn 50 người bị thương

  • Anh cân nhắc sơ tán nhân viên lãnh sự ở thành phố Basra

Thu nhặt thi thể nạn nhân trong vụ đánh bom.

Ngày 30-10, một vụ đánh bom liều chết nhắm vào đoàn người Hồi giáo dòng Shiite nghèo khổ đang xếp hàng chờ việc tại khu ổ chuột Baghdad của thành phố Sadr làm ít nhất 31 người chết và hơn 50 người khác bị thương.

Quả bom đã phá tan các quầy thực phẩm, làm nhiều người đàn ông đang đứng xếp hàng chờ việc tan xác. Vụ đánh bom xảy ra chỉ một ngày sau khi cảnh sát Iraq phát hiện thêm 31 xác người bị giết tại nhiều địa điểm ở Baghdad.

Trước đó, tại thành phố Basra, các tay súng tình nghi là người Hồi giáo dòng Sunni đã phục kích, bắt cóc, sau đó sát hại 15 cảnh sát và 2 phiên dịch tại khu vực ngoại ô thành phố Basra. Vụ bạo lực này khiến cho chính phủ Anh cân nhắc sơ tán 200 nhân viên Lãnh sự quán Anh tại thành phố Basra. Hiện nay một số đã được sơ tán bằng máy bay trực thăng và sẽ có thêm nhiều người có khả năng được sơ tán trong tuần này.

H.CH. (Theo AP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.