Iraq

Đánh bom ở nhà hàng làm hơn 30 người chết

Hiện trường vụ đánh bom.

Ngày 10-11, một vụ đánh bom liều chết tại một nhà hàng ở thủ đô Baghdad làm hơn 30 chết và ít nhất 19 người khác bị thương, trong đó có 5 cảnh sát Iraq thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

Các nhân chứng cho biết, vụ nổ xảy ra lúc 9 giờ 30 (giờ địa phương) và có thể nghe thấy từ vài km. Được biết, nhà hàng này thường xuyên có cảnh sát lui tới.

Vụ nổ xảy ra một ngày sau vụ đánh bom bằng xe ô tô ở quận phía Đông-Bắc thủ đô Baghdad, nơi có đa số người Shiite sinh sống, làm ít nhất 6 người chết và 25 người khác bị thương.

Các vụ đánh bom xảy ra trong lúc quân đội Mỹ và Iraq tuyên bố họ đã kiểm soát được thành phố Husayba, giáp biên giới với Syria, trong một chiến dịch lớn truy quét các tay súng dọc theo thung lũng Euphrates.

Cảnh sát cho biết, kẻ đánh bom liều chết giấu chất nổ trong người và kích nổ trong khi có đông người đang ăn sáng.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.