Chương trình “Kỷ vật những người đi B”

Danh họa Lưu Công Nhân tặng bức tranh sơn dầu giá trị

Danh họa Lưu Công Nhân viết lưu bút lên bức tranh trước khi tặng Chương trình “Kỷ vật những người đi B”. Ảnh: MAI HẢI

Được tin Báo SGGP tổ chức Chương trình “Kỷ vật những người đi B”, danh họa Lưu Công Nhân (sinh năm 1931 tại Phú Thọ, hiện sinh sống tại TP Đà Lạt) đã gởi tặng chương trình một bức tranh sơn dầu giá trị để bán đấu giá góp vào quỹ ủng hộ những người đi B còn đang khó khăn trong cuộc sống.

Sáng 13-12, đại diện Báo SGGP đã đến nhà riêng của ông tại TP Đà Lạt để tiếp nhận bức tranh trên. Dù đang bệnh nặng nhưng sau khi ký tên vào bức tranh, ông vẫn ghi vài dòng chữ gởi Ban tổ chức Chương trình “Kỷ vật những người đi B”. Nội dung bức thư viết: “Tôi - Lưu Công Nhân - xin kính tặng Chương trình “Kỷ vật những người đi B”.

Xin theo nguyện vọng của tôi: Bán tối thiểu là 5.000 USD. Tôi rất hạnh phúc được tặng bức tranh và vui vẻ trong lúc bệnh nặng”. Lưu Công Nhân là một họa sĩ nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn lưu danh ở nhiều nước trên thế giới. Ông từng được Giải thưởng Nhà nước năm 2002, Giải thưởng triển lãm quốc tế Vienne 1959, Giải thưởng Triển lãm mỹ thuật toàn quốc 1951-1960, Huân chương Lao động hạng nhất...

* Sáng 13-12, tại Bảo tàng Cách mạng TPHCM, hàng trăm sinh viên các trường Đại học Mở - Bán công, Cao đẳng Nghệ thuật, Đại học Luật TPHCM và một số thành viên CLB Về nguồn thuộc Thành đoàn TNCS TPHCM đã tham dự buổi giao lưu với các cựu chiến binh Trường Sơn chủ đề “Trường Sơn một thời để nhớ” do Ban tổ chức chương trình “Kỷ vật của những người đi B” tổ chức.

K.P. -  T.H.

Các tin, bài viết khác