Đạo diễn Việt Linh và dự án Sân khấu kịch Hồng Hạc

Sau hàng loạt những dự án về điện ảnh, về sách, năm nay đạo diễn Việt Linh về nước, mang theo dự án về một sân khấu thể nghiệm.

 Sân khấu Hồng Hạc ra đời đánh dấu chặng đường nghệ thuật mới của đạo diễn Việt Linh, một người làm điện ảnh, văn chương bước chân sang hoạt động sân khấu. Đó cũng là lý do Việt Linh mong muốn các vở diễn của sân khấu Hồng Hạc sẽ tiệm cận điện ảnh và văn học nhất có thể. Sân khấu Hồng Hạc cũng là nơi tạo cơ hội cho người trẻ, ý tưởng mới.

Sân khấu kịch Hồng Hạc chính thức ra mắt vào ngày 25-12-2015  tại Sân khấu thể nghiệm Trường Múa TPHCM (155 Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3) với vở Thiên Thiên. Dựa theo hai truyện ngắn Hạnh phúc là cùng của Vũ Hồi Nguyên và Xoa của Tăng Song Nam, Thiên Thiên là vở kịch đầu tay do đạo diễn Việt Linh viết kịch bản, đạo diễn Phạm Hoàng Nam. Sau khi công diễn lần đầu tiên tại Nhà hát thành phố tháng 2-2014, vở diễn đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả bởi tính nhân văn và tính thể nghiệm. Ngoài ra sân khấu còn giới thiệu ba vở diễn mới: Đảo lửa, Visa, Giờ của quỷ

Vở Thiên Thiên

Cộng tác với Sân khấu kịch Hồng Hạc là những tên tuổi của làng kịch thành phố như: đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sĩ Nguyễn Công Phương Nam, đạo diễn Lê Thụy, đạo diễn - diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn - diễn viên Minh Trương, diễn viên Lan Phương, Lê Hồng Thắm, Anh Thơ, Lương Duyên, Lê Chi Na, Cao Minh Đạt, Bảo Trí, Đinh Mạnh Phúc...

Lịch diễn của sân khấu Hồng Hạc: Thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, từ 20 giờ đến 22 giờ 30.

Hà Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 NSND Hồng Vân đăng tải thông báo đóng cửa sân khấu, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. ẢNH: FBNV

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Khám phá Cuba từ “Người tình Havana”

Được biết đến với 2 cuốn du ký Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ (2015) và Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á (2016); mới đây, cây bút Travel Blogger Đinh Hằng vừa ra mắt cuốn sách thứ ba - Người tình Havana (Lambooks và NXB Hội Nhà văn). 

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân