Đào tạo đội ngũ quản lý, vận hành hệ thống công trình giao thông

SGGP

UBND TPHCM vừa ban hành đề án Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ kỹ sư và chuyên gia quản lý, vận hành hệ thống công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật đô thị của TP giai đoạn 2018-2020. 

Đội ngũ kỹ sư vận hành hệ thống tại Trung tâm điều khiển giao thông hầm sông Sài Gòn. Ảnh: THANHUY.VN

Đội ngũ kỹ sư vận hành hệ thống tại Trung tâm điều khiển giao thông hầm sông Sài Gòn. Ảnh: THANHUY.VN

Theo đó, từ nay đến năm 2020, TPHCM sẽ đào tạo 350 chỉ tiêu để phục vụ vào việc quản lý nhà nước và vận hành, khai thác có hiệu quả hệ thống công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật đô thị.
Các đối tượng được xét chọn, cử đi đào tạo, bồi dưỡng phải có phẩm chất chính trị đạo đức tốt, chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật nhà nước; có ý thức tổ chức kỷ luật, ý thức phục vụ nhân dân, có triển vọng phát triển tốt, có nguyện vọng cống hiến vì sự phát triển của TP và đất nước; có thời gian công tác từ đủ 3 năm trở lên (không kể thời gian tập sự) và 2 năm liên tục liền kề trước thời điểm được cử đi đào tạo, bồi dưỡng, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; có cam kết thực hiện nhiệm vụ, công vụ tại cơ quan, đơn vị sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trong thời gian ít nhất gấp 2 lần thời gian đào tạo; có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ; không đang trong thời gian xem xét kỷ luật, không thuộc đối tượng bị thanh tra, kiểm tra, truy cứu trách nhiệm dân sự, hình sự.
TPHCM sẽ hỗ trợ không quá 200.000.000 đồng/người cho các trường hợp tham gia đào tạo kỹ sư, chuyên gia có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài; không quá 50.000.000 đồng/người cho các trường hợp tham gia tập huấn, bồi dưỡng ngắn hạn hoặc tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài và không quá 30.000.000 đồng/người cho các trường hợp tham gia công tác tập huấn, bồi dưỡng ngắn hạn trong nước.

AN YÊN

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Tổng Công ty Becamex IDC trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 9-4-2021 tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và BHXH tỉnh Bình Dương trao tặng 1.000 thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại 4 phường: Hòa Lợi, Thới Hòa, Mỹ Phước, Chánh Phú Hòa của thị xã Bến Cát.