Đào tạo nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0

SGGP
Theo đại diện lãnh đạo Sở LĐTB-XH TPHCM, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 không chỉ tác động đến các ngành kinh tế mà còn tác động đến nguồn nhân lực. Vì vậy, TPHCM đã triển khai kế hoạch đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo trung hạn giai đoạn 2015 - 2020. 
Thành phố có 2/8 dự án đầu tư cho trường nghề chất lượng cao và 6/8 dự án đầu tư các trường đào tạo nghề trọng điểm quốc gia và khu vực. Sở LĐTB-XH cũng khuyến khích các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xây dựng và đổi mới chương trình, giáo trình đào tạo các trình độ theo hướng phát triển của khoa học công nghệ.

Tại cơ sở, theo bà Trần Thị Tú Anh, Phó trưởng Phòng tư vấn - giới thiệu việc làm (Khu công nghệ cao TPHCM), hiện có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong và ngoài Khu công nghệ cao có nhu cầu tuyển dụng lao động kỹ thuật cao nhưng thành phố chưa đáp ứng được. Bà Tú Anh nêu ví dụ như tại ngày hội việc làm Khu công nghệ cao lần 1, trong số 20 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng thì có 500 vị trí tuyển lao động chất lượng cao. 

CAO TRIẾT

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc

Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình phòng chống thiên tai

UBND TPHCM vừa yêu cầu UBND các huyện Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi và các quận 4, 7, 8, 12, Thủ Đức, Gò Vấp đẩy nhanh tiến độ thực hiện, triển khai thi công các công trình và tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn phát sinh để sớm hoàn thành việc lập hồ sơ, tổ chức thẩm định, phê duyệt, triển khai thi công, hoàn thành đưa vào sử dụng các công trình phòng chống thiên tai trong các đợt triều cường, mưa lũ cuối năm 2020, bảo vệ an toàn đời sống, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân trên địa bàn TP.