Trung tâm Giáo dục quốc phòng Đại học Quốc gia TPHCM

Đáp ứng hơn 1.200 chỗ ở nội trú cho sinh viên

(SGGP).- Dự án Trung tâm Giáo dục quốc phòng (Đại học Quốc gia TPHCM) đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào sử dụng cơ sở mới tại xã Đông Hòa huyện Dĩ An tỉnh Bình Dương, với diện tích gần 30ha, gồm có: khu nhà điều hành, thư viện, 12 giảng đường lớn và hội trường 500 chỗ. Ngoài ra, trung tâm còn có 2 nhà ở cho sinh viên (SV), 1 nhà ăn có sức chứa 1.250 SV, 12 bãi tập, 3 thao trường và sân chơi thể thao phục vụ cho khoảng 3.000 SV trong mỗi đợt học.

Bắt đầu từ năm học 2008-2009, trung tâm đã đưa giáo trình mới vào giảng dạy cho SV với phần lý thuyết quân sự được thi bằng hình thức trắc nghiệm trên máy vi tính. Mỗi giảng đường được trang bị máy chiếu, bản đồ quân sự và các thiết bị để phục vụ cho việc dạy và học. Hai nhà ở SV có hơn 100 phòng, với sức chứa khoảng 1.200 SV nội trú. Hàng năm, Trung tâm Giáo dục quốc phòng (Đại học Quốc gia TPHCM) nhận giảng dạy quân sự cho SV hơn 20 trường đại học, cao đẳng, với gần 40.000 SV  ở khu vực phía Nam.

Hiện nay, giai đoạn 2 của dự án chuẩn bị được thi công. Sau khi hoàn thành cả 2 giai đoạn của dự án, trung tâm sẽ có 5 nhà ở, với sức chứa khoảng 2.500 SV, hai nhà ăn có 3.000 chỗ…

H.Dung

  • Binh đoàn 15: Tặng nhà tình nghĩa và nhà đồng đội

(SGGP).- Kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Binh đoàn 15 đã trao tặng căn nhà đồng đội cho anh Nguyễn Thanh Lâm, cán bộ công nhân quốc phòng lâu năm, có hoàn cảnh khó khăn. Căn nhà trị giá 50 triệu đồng, trích từ Quỹ vận động “Ngày vì người nghèo” của Bộ Quốc phòng. Đợt này, Binh đoàn 15 cũng trao căn nhà tình nghĩa trị giá 35 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Thuận, vợ liệt sĩ, đồng thời là công nhân cao su của Công ty 72.

Trước đó, Công ty 72 (Binh đoàn 15) đã cấp trên 37 tấn gạo hỗ trợ giáp hạt cho 5.943 nhân khẩu của 1.216 hộ dân tộc thiểu số thuộc 17 làng của 3 xã là Ia Dom, Ia Pnôn, Ia Nan và làng Tro Đeng, thị trấn Chư Ty (huyện Đức Cơ tỉnh Gia Lai); trao tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho 4 gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng kinh phí 85 triệu đồng.

PN - PT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khẩn trương chuẩn bị công tác bầu cử

TPHCM khẩn trương chuẩn bị công tác bầu cử

Năm nay, bắt đầu thực hiện chính quyền đô thị, TPHCM không tổ chức HĐND ở quận, phường. Do đó, cùng với bầu cử ĐBQH, cử tri sẽ bỏ phiếu bầu ĐB HĐND TPHCM, HĐND TP Thủ Đức, HĐND 5 huyện và 63 xã, thị trấn. Trong đó, 5 huyện (có 63 xã, thị trấn) sẽ bầu ĐBQH và bầu đủ ĐB HĐND 3 cấp (cấp thành phố, huyện và xã). Riêng cử tri TP Thủ Đức sẽ bầu ĐBQH, ĐB HĐND TPHCM và HĐND TP Thủ Đức.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP