Đẩy nhanh các dự án kênh rạch, đê bao

SGGP
UBND TPHCM vừa giao Sở KH-ĐT phối hợp các cơ quan chức năng đánh giá giám sát đầu tư đối với dự án 9 kênh rạch (Cái Trung, C, Liên Vùng, Cầu Suối, số 6, số 8, số 9, B, Xáng Ngang); đề xuất đơn vị triển khai thực hiện tốt nhất và 2 công trình đê bao cấp bách cần điều chỉnh quy mô của UBND huyện Hóc Môn.

Do trùng lắp với dự án môi trường Đồng bằng sông Cửu Long WB5, công trình nạo vét sông Chợ Đệm sẽ không được tiếp tục thực hiện. TPHCM cũng yêu cầu Sở NN-PTNT sớm đề xuất thực hiện đầu tư rạch Ông Cốm tại huyện Bình Chánh.

BÌNH LÊ

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Thêm “tai mắt” phát hiện vi phạm Chỉ thị 16

Với chức năng chính là tiếp nhận thông tin, phản ánh liên quan đến cháy nổ, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TPHCM; tuy nhiên trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ứng dụng Help 114 còn tiếp nhận hàng trăm trường hợp người dân vi phạm về giãn cách, tụ tập nhậu nhẹt…

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.