Đề nghị cách chức Đội trưởng Đội QLTT số 5 tỉnh Long An

Ngày 21-3, Chi bộ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Long An đã họp để kiểm điểm, xử lý lại những sai phạm của ông Nguyễn Văn Tâm, nguyên Đội trưởng Đội QLTT số 5.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Tâm đã giải trình 4 vấn đề có liên quan đến ông mà dư luận đang đặt ra như đánh bạc; quan hệ nam nữ; lợi dụng chức vụ quyền hạn để đi bán khăn lạnh cho các quán ăn, nhà hàng; qua biên giới không báo cáo tổ chức. Ông Tâm chỉ nhìn nhận sai sót trong việc có tham gia đánh bạc ở các casino. Còn các vấn đề khác (quan hệ tình cảm với bà Liễu – vợ nhà báo Hoàng Hùng; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong kinh doanh khăn lạnh) ông Tâm đều phủ nhận. Đa số các đảng viên trong chi bộ (21/37) đã biểu quyết đề nghị kỷ luật ông Tâm với hình thức cách chức chi ủy viên và cách chức đội trưởng Đội QLTT.

Trước đó, ngày 4-3, Chi bộ Chi cục QLTT Long An đã họp kiểm điểm và đề nghị cấp trên xử lý ông Tâm các hình thức “cách chức”, “khai trừ Đảng” hoặc “cảnh cáo” nhưng không có hình thức nào “quá bán”. Đảng ủy Sở Công thương Long An yêu cầu Chi bộ Chi cục QLTT phải tổ chức kiểm điểm lại và theo đúng trình tự từ cơ sở.

Tr.Phan

Các tin, bài viết khác