Đề nghị có chương trình nâng cao tay nghề cho công nhân

SGGP

 Ngày 29-7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức hội nghị góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị, các đoàn viên công đoàn, người lao động có nhiều ý kiến góp ý liên quan đến việc bảo vệ quyền và lợi ích người lao động, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, chính sách nhà ở cho người thu nhập thấp, xây dựng đô thị thông minh, chống ngập nước, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, khám chữa bệnh…

Liên quan đến vấn đề nhà ở cho người có thu nhập thấp, các đại biểu phản ánh người lao động rất khó tiếp cận các dự án và thủ tục vay vốn quá phức tạp. Các đại biểu cũng đề nghị trong nhiệm kỳ tới, TPHCM cần quan tâm xây dựng thêm nhiều nhà trẻ, thí điểm tổ chức các lớp học ngoài giờ cho con công nhân lao động để cha mẹ yên tâm làm việc khi phải tăng ca.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng góp ý về 4 chương trình phát triển TPHCM trong thời gian tới (3 chương trình đột phá, 1 chương trình trọng điểm), nhất là về phát triển nguồn nhân lực. Các đại biểu đề nghị có chương trình lớn phát triển, nâng cao tay nghề cho công nhân, người lao động vì đây là một lực lượng lớn, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TP.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, cho biết sẽ ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp của đại biểu, phân loại và đề xuất thành từng vấn đề ý kiến chính thức của công nhân lao động TPHCM đối với văn kiện của đại hội trong thời gian tới.

THÚY NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: