Đề nghị có chương trình nâng cao tay nghề cho công nhân

SGGP

 Ngày 29-7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức hội nghị góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị, các đoàn viên công đoàn, người lao động có nhiều ý kiến góp ý liên quan đến việc bảo vệ quyền và lợi ích người lao động, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, chính sách nhà ở cho người thu nhập thấp, xây dựng đô thị thông minh, chống ngập nước, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, khám chữa bệnh…

Liên quan đến vấn đề nhà ở cho người có thu nhập thấp, các đại biểu phản ánh người lao động rất khó tiếp cận các dự án và thủ tục vay vốn quá phức tạp. Các đại biểu cũng đề nghị trong nhiệm kỳ tới, TPHCM cần quan tâm xây dựng thêm nhiều nhà trẻ, thí điểm tổ chức các lớp học ngoài giờ cho con công nhân lao động để cha mẹ yên tâm làm việc khi phải tăng ca.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng góp ý về 4 chương trình phát triển TPHCM trong thời gian tới (3 chương trình đột phá, 1 chương trình trọng điểm), nhất là về phát triển nguồn nhân lực. Các đại biểu đề nghị có chương trình lớn phát triển, nâng cao tay nghề cho công nhân, người lao động vì đây là một lực lượng lớn, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TP.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, cho biết sẽ ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp của đại biểu, phân loại và đề xuất thành từng vấn đề ý kiến chính thức của công nhân lao động TPHCM đối với văn kiện của đại hội trong thời gian tới.

THÚY NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện áp thấp giữa Biển Đông

Xuất hiện áp thấp giữa Biển Đông

Sáng nay 7-8, cơ quan cảnh báo thiên tai Việt Nam thông báo 1 áp thấp vừa hình thành ở giữa Biển Đông, kéo gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, thời tiết Nam bộ rất xấu, tiếp tục mưa gió. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn