Đề nghị có chương trình nâng cao tay nghề cho công nhân

SGGP

 Ngày 29-7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức hội nghị góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị, các đoàn viên công đoàn, người lao động có nhiều ý kiến góp ý liên quan đến việc bảo vệ quyền và lợi ích người lao động, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, chính sách nhà ở cho người thu nhập thấp, xây dựng đô thị thông minh, chống ngập nước, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, khám chữa bệnh…

Liên quan đến vấn đề nhà ở cho người có thu nhập thấp, các đại biểu phản ánh người lao động rất khó tiếp cận các dự án và thủ tục vay vốn quá phức tạp. Các đại biểu cũng đề nghị trong nhiệm kỳ tới, TPHCM cần quan tâm xây dựng thêm nhiều nhà trẻ, thí điểm tổ chức các lớp học ngoài giờ cho con công nhân lao động để cha mẹ yên tâm làm việc khi phải tăng ca.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng góp ý về 4 chương trình phát triển TPHCM trong thời gian tới (3 chương trình đột phá, 1 chương trình trọng điểm), nhất là về phát triển nguồn nhân lực. Các đại biểu đề nghị có chương trình lớn phát triển, nâng cao tay nghề cho công nhân, người lao động vì đây là một lực lượng lớn, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TP.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, cho biết sẽ ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp của đại biểu, phân loại và đề xuất thành từng vấn đề ý kiến chính thức của công nhân lao động TPHCM đối với văn kiện của đại hội trong thời gian tới.

THÚY NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm cho tới

- Theo Tổng cục đường bộ, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện trong số các xe được kiểm tra gần đây lên tới hơn 10%. Nhu cầu vận chuyển tăng lên sau thời gian thực hiện giãn cách tương ứng với việc gia tăng vi phạm về quá tải.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Đồng chí Hà Mạnh Trí, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: