Đề nghị truy tố 2 bị can tấn công kiểm sát viên, công an, phóng viên tại tòa án

SGGPO
Công an TPHCM vừa kết thúc điều tra, đề nghị truy tố 2 bị can tấn công kiểm sát viên, công an, phóng viên tại Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh, TPHCM về tội “Gây rối trật tự phiên tòa và “Chống người thi hành công vụ”.

Tin liên quan

Hình ảnh ông Hiền lao vào tấn công kiểm sát viên khi HĐXX vừa tuyên án

Hình ảnh ông Hiền lao vào tấn công kiểm sát viên khi HĐXX vừa tuyên án

Ngày 17-11, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết vừa kết thúc điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Văn Hiền (SN 1978) về hai tội “Gây rối trật tự phiên tòa” và “Chống người thi hành công vụ”. Bị can Nguyễn Văn Sang (SN 1981, em ruột ông Hiền, cùng ngụ huyện Bình Chánh) bị truy cứu tội “Chống người thi hành công vụ”.

Riêng với bà Lê Thị Ngọc Lan (người nhà bị can Hiền) có hành vi dùng gậy đánh 4 cái vào cán bộ tư pháp, phía cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết vẫn tiếp tục điều tra, củng cố chứng cứ, sẽ đề nghị xử lý sau.

Theo kết luận điều tra, sáng ngày 23-7, Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh, TPHCM tổ chức xét xử vụ án dân sự về tranh chấp lối đi giữa Nguyễn Văn Nam (SN 1970) và bị đơn là ông Hiền, bà Trần Thị Em (SN 1951) cùng một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan khác.

Đến 12 giờ cùng ngày, trong lúc Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh, TPHCM tuyên án, Hiền (là bị đơn) không chấp thuận nên đã giơ tay xin ý kiến nhưng chủ toạ vẫn đọc bản án. Hiền đợi chủ toạ công bố xong bản án thì giơ tay phản đối rồi chạy thẳng lên gần bục đánh 3 cái vào ông Nguyễn Văn Lân (SN 1979, ngụ quận 7, là kiểm sát viên VKSND huyện tham gia phiên tòa) khiến ông chảy máu ở mặt, vỡ mắt kính.

Lực lượng chức năng đã khống chế và đưa Hiền ra khỏi phòng xử. Người nhà của Hiền đi ra ngoài phòng xử la hét trước trụ sở Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh. Một phóng viên đang tác nghiệp của bị người thân của Hiền tấn công và yêu cầu xoá clip ghi lại cảnh náo loạn tại đây.

Sau đó, bảo vệ Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh và cán bộ hỗ trợ tư pháp Công an huyện Bình Chánh đến ngăn cản cũng bị Hiền xông đến hành hung. Chưa dừng lại, Lê Thị Ngọc Loan (người nhà Hiền) dùng gậy đánh 4 cái vào người cán bộ hỗ trợ tư pháp.

Sang cũng xông tới hỗ trợ Hiền và bà Loan thì bị Thiếu tá Nguyễn Anh Bình ngăn cản. Sang dùng tay tấn công khiến Thiếu tá Nguyễn Anh Bình bị thương nhẹ.

Trước vụ việc trên, Công an huyện Bình Chánh đã khống chế, mời những người có liên quan về trụ sở làm việc. Căn cứ những chứng cứ hình ảnh clip ghi nhận lại vụ việc và lời khai của những người có liên quan, ông Hiền và ông Sang đã thừa nhận hành vi phạm tội.

 

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Vì sao thẻ BHYT có mức hưởng 100% mà vẫn phải đóng tiền?

Từ tháng 3-2020, Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo sẽ thu tiền thuốc điều trị ung thư là 10% với người có thẻ BHYT được hưởng chế độ miễn phí 100% và thu 20% các trường hợp còn lại. Việc phải đóng thêm tiền như vậy có đúng không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án