Đêm liveshow trực tiếp đầu tiên của Vietnam Idol 2016

Liveshow trực tiếp đầu tiên của Vietnam Idol 2016 đã diễn ra với đêm mở màn dành cho 6 thí sinh nam. Bá Duy, Tùng Dương, Quang Đạt, Việt Thắng, Minh Trị và Tuấn Phong đã mang đến đêm thi nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau.

Tuy nhiên, như nhận xét chung của giám khảo Thu Minh, các thí sinh đã trình diễn dưới sức mình khiến đêm thi phần nào kém đi sự bùng nổ. Và người giữ được phong độ ổn định nhất là người tỏa sáng nhất trong đêm liveshow trình diễn đầu tiên. Thành công đó thuộc về “chàng trai bún bò” Bá Duy.

Được xem là một phát hiện thú vị của Vietnam Idol 2016, bước qua mỗi vòng thi, Bá Duy đã khiến ban giám khảo lẫn khán giả ngạc nhiên bởi khả năng bứt phá cùng sự thích ứng với đòi hỏi và yêu cầu ngày một cao của chương trình.

Một số hình ảnh trong đêm liveshow trực tiếp đầu tiên của Vietnam Idol 2016

Lần đầu trình diễn trên một sân khấu lớn, sự cổ vũ của khán giả đã trở thành nguồn năng lượng mang đến phần trình diễn đầy cảm xúc với ca khúc Mùa yêu đầu (sáng tác: Đinh Mạnh Ninh). Nhận xét về phần thi của chàng trai này, đạo diễn Quang Dũng cho rằng nếu thí sinh khác đều hát dưới phong độ thì ngược lại, Bá Duy làm rất tốt. Với anh, một phần trình diễn thành công thì “không cần làm gì nhiều, chỉ cần sự chân thành”.

Bá Duy là thí sinh truyền tải nội dung bài hát tốt nhất so với các thí sinh còn lại

Ca sĩ Bằng Kiều nhận xét Bá Duy là thí sinh truyền tải nội dung bài hát tốt nhất so với các thí sinh còn lại. Ngoài cách lựa chọn bài hát phù hợp, thành công của Bá Duy: “Hát để cho mọi người hiểu. Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề đơn giản”, nam ca sĩ khẳng định. Với giám khảo Thu Minh, điều chị đánh giá cao chính là năng lượng và cảm xúc chân thành, biết cách tư duy và xử lý, lồng ghép cảm xúc và kỹ thuật khi thể hiện bài hát. Đó cũng là lý do mà nữ ca sĩ nhận định Bá Duy “có đẳng cấp của một ca sĩ”. Phần trình diễn của Bá Duy cũng “cứu” đêm thi đầu tiên còn khá mờ nhạt của các thí sinh nam.

5 thí sinh còn lại của đêm thi đầu tiên dù rất nỗ lực nhưng họ chưa bộc lộc được cá tính của mình, điều mà các chàng trai đã làm tương đối tốt ở các phòng thi trước đó. Việt Thắng được đánh giá khá ổn định trong nhóm còn lại khi khuấy động sân khấu trong ca khúc Chỉ còn riêng anh (sáng tác: Đinh Mạnh Ninh). “Bác sĩ tăng động” Minh Trị chọn Chạy (sáng tác: Phạm Toàn Thắng) cố gắng truyền tải tinh thần bài hát nhưng khuyết điểm của anh là hát không rõ lời. Quang Đạt với I’m not the only one (sáng tác: Sam Smith, Jimmy Napes) ấm áp và khá tình cảm song nhược điểm của anh là khả năng hát tiếng Anh hạn chế. Tùng Dương là thí sinh mở màn đêm thi với This love của Maroon 5 không vượt qua áp lực trình diễn đầu tiên nên bài hát chưa có sự nhấn nhá. Và cuối cùng Tuấn Phong dù nỗ lực để thể hiện Yêu xa (sáng tác: Vũ Cát Tường) nhưng lại thiếu đi năng lượng của một người nghệ sĩ.

Là một trong hai thí sinh lọt vào top nguy hiểm cùng Tùng Dương, Tuấn Phong đành phải dừng chân khi chỉ nhận được 5/31 phiếu bầu từ Hội đồng giám khảo khách mời báo chí.

Trong đêm liveshow đầu tiên, top 6 thí sinh nữ cũng xuất hiện với ca khúc Lời của trái tim (sáng tác: Khắc Hưng).

Hải Duy - Ảnh: Ân Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Phim

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.