Đêm nhạc Toyota vì người nghèo

Tối 20-6, tại Nhạc viện TPHCM đã diễn ra đêm nhạc giao hưởng với chủ đề Hòa nhạc Toyota xuyên Việt năm 2008 (ảnh) nhằm chào mừng 35 năm quan hệ ngoại giao Việt - Nhật.

Chương trình do Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam tổ chức từ ngày 9-6-2008 với hành trình qua Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, TPHCM. Đêm hòa nhạc mang đến cho khán giả TPHCM những giai điệu thanh khiết và sâu lắng từ những tác phẩm nổi tiếng thế giới của 2 nhà soạn nhạc vĩ đại người Áo F.Schubert và A.Mozart dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Nhật Bản Tetsuji Honna. Toàn bộ tiền vé của chương trình năm nay cũng sẽ được dùng để giúp đỡ những trẻ em nghèo, khuyết tật vượt qua khó khăn.

Tin, ảnh: Tường Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỏ lửa bếp chay từ thiện

Đỏ lửa bếp chay từ thiện

Suốt 14 năm qua, bếp chay từ thiện chùa Bảo Vân (tại số 23/21A đường Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, TPHCM) vẫn đều đặn mỗi ngày hai lượt đỏ lửa. Mỗi ngày, bếp cung cấp hàng ngàn suất ăn nóng hổi, miễn phí cho bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện ở TPHCM.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tai nạn thương tâm, gia đình bế tắc

Em Nguyễn Đăng Khoa (19 tuổi, ở ấp 3, xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), lao động chính trong nhà, không may bị tai nạn giao thông khi đang trên đường về quê đón tết. Khoa mồ côi cha từ bé, mẹ thì bị câm, điếc.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện